Sign In

Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022

21/07/2017

Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022
Sáng 14/7, Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Đồng chí Nguyễn Thị Trình – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động quận Hai Bà Trưng đã đến dự và chỉ đạo Đại hội.
Báo cáo tại Đại hội cho biết, Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng có tổng số 20 đoàn viên Công đoàn, trong đó 9 nam và 11 nữ. Số đoàn viên dưới độ tuổi 40 là 5 người, trình độ Đại học là 19 người. Số đoàn viên là Đảng viên là 16 người.
 

 
Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã phát huy được vai trò trong quản lý cơ quan; tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại cơ quan, quan tâm chăm lo đời sống và quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động được đảm bảo, không xảy ra trường hợp khiếu nại, tố cáo. 100% đoàn viên công đoàn tham gia các hoạt động xã hội, ủng hộ do Trung ương, thành phố, quận và ngành phát động. Ban chấp hành Công đoàn đã chủ động phối kết hợp với Thủ trưởng đơn vị thực hiện các chính sách về tiền lương, phụ cấp, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hộ lao động đảm bảo quyền lợi cho cán bộ công chức. Duy trùy thường xuyên, đảm bảo chế độ thăm hỏi đoàn viên ốm đau, việc hiếu việc hỷ, các dịp lễ, tết và ngày vui của các cháu thiếu nhi.
 

 
Mặc dù kinh phí hoạt động còn khó khăn Ban chấp hành Công đoàn luôn tạo ra các phong trào để thu hút các đoàn viên công đoàn hưởng ứng tham gia.

Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới của Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự quận Hai Bà Trưng là tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt công đoàn, đổi mới hình thức tổ chức các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chăm lo đời sống và đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên công đoàn. Mỗi năm có từ 1-2 đoàn viên Công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa II, nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 thành viên.
                                                                                               
                                                                                                Thanh Vân

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: