Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020

20/01/2020

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2020
Chiều 15/01/2020, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Cục THADS Thành phố năm 2019. Đồng chí Lê Xuân Hồng, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS Thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Lãnh đạo Cục, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục; cùng toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tham dự Hội nghị.
 
Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện chức trách nhiệm vụ của Thủ trưởng cơ quan theo Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2020, đồng chí Lê Xuân Hồng đã điểm lại những thành tích đạt được trong năm 2019. Theo đó, năm 2019, công tác THADS của thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS, các cấp ủy Đảng, Chính quyền, sự phối hợp có hiệu quả của cá ngành hữu quan và sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ công chức nên kết quả thi hành án dân sự có chuyển biến theo hướng tích cực. Tuy nhiên, năm 2019 các cơ quan THADS Thành phố chỉ hoàn thành một chỉ tiêu về việc (đạt 75.53%), chỉ tiêu về tiền đạt giá trị thấp (đạt tỷ lệ 21.83%; riêng tại Cục chỉ đạt 16,45%). Bên cạnh đó, việc khiếu nại, tố cáo diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng; việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ đôi lúc còn diễn ra chưa nghiêm. Một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến việc hoàn thành chỉ tiêu về tiền do số lượng việc, tiền đều tăng cao so với cùng kỳ 2018; đặc biệt là một số vụ đại án liên quan đến tham nhũng, kinh tế và tín dụng, ngân hàng như vụ Hà Văn Thắm, Trịnh Khánh Hồng, vụ việc liên quan đến công ty SBIC...
 

 
Hội nghị cũng đã được nghe Báo cáo tổng kết phong trào cán bộ, công chức, người lao động và hoạt động công đoàn năm 2019 (do đồng chí Vũ Hồng Dương – Phó Cục trưởng, chủ tịch Công đoàn Cục trình bày); báo cáo công tác tài chính năm 2019 (do đồng chí Nguyễn Hương Giang– Trưởng phòng Kế Hoạch tài chính trình bày); Báo cáo kết quả công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của ban thanh tra nhân dân (do đồng chí Nguyễn Thu Nga – Trưởng ban thanh tra nhân dân trình bày) và ý kiến tham luận, thảo luận của cán bộ, công chức, người lao động tại cơ quan Cục THADS Thành phố.
 

 
Với tinh thần đoàn kết, cùng sự nỗ lực của cán bộ, công chức, người lao động với sự quan tâm, giúp đỡ của các cơ quan chức năng. Cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Cục THADS Thành phố đoàn kết, quyết tâm, nhất trí, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, tập trung khắc phục những tồn tại trong năm 2019, phát huy những thành tích đã được, tiếp tục cố gắng, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ của cấp trên giao cho, đặc biệt là tiếp tục tổ chức thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2020./.
Nguyễn Văn Dụng
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: