Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự

19/07/2019

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội kỷ niệm 73 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự
Trong không khí cùng cả nước kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, chiều ngày 19/7/2019, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội long trọng tổ chức kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/71946 - 19/7/2019). Tham dự buổi kỷ niệm có đồng chí Lê Xuân Hồng - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục THADS Thành phố; các đồng chí Lãnh đạo Cục; Lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục và toàn thể công chức, người lao động tại Cục.
 
Thông qua diễn văn tại buổi kỷ niệm, đồng chí Vũ Hồng Dương, Phó Cục trưởng nhấn mạnh, nhìn lại lịch sử hình thành, xây dựng và phát triển trong gần 73 năm qua có thể thấy, Hệ thống THADS nói chung và các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội nói riêng đã từng bước được xây dựng, củng cố, phát triển, lớn mạnh không ngừng, những thay đổi về tổ chức, những thành tựu đạt được và cả những hạn chế, đã để lại những bài học quý giá cho hiện tại và tương lai. Mặc dù trải qua nhiều thăng trầm, song các thế hệ cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội rất đỗi vinh dự và tự hào về những chặng đường mà mình đã đi qua. Ở bất cứ thời điểm nào, trong bất cứ hoàn cảnh nào, cán bộ, công chức, người lao động trong các cơ quan thi hành án dân sự thành phố Hà Nội vẫn đoàn kết, sáng tạo và nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Đặc biệt từ sau khi Hà Nội mở rộng địa giới hành chính theo Nghị quyết của Quốc hội, là những ngày đầu hợp nhất đầy khó khăn và gian khổ, về cả con người, cơ sở vật chất. Tuy nhiên, với nỗ lực không ngừng, THADS Thành phố đã vượt qua nhiều khó khăn, thách thức.   
 
 
So với các giai đoạn trước đó, có thể thấy công tác THADS trên địa bàn thành phố Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ Tư pháp, lãnh đạo Tổng cục THADS và các cấp ủy Đảng, chính quyền của Thành phố; kể từ khi có Luật THADS đến nay, thể chế THADS dần được bổ sung và hoàn thiện, vị thế cơ quan thi hành án trong hệ thống cơ quan Nhà nước được nâng lên rõ rệt. Với đặc thù “Án nhiều - Án lớn - Án phức tạp”, số lượng thụ lý hàng năm luôn có xu hướng tăng đột biến nhưng nhờ sự đổi mới về thể chế, sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, công chức, các cơ quan THADS thành phố luôn có kết quả THADS năm sau cao hơn năm trước; số lượng án tồn đọng, các vụ việc khiếu nại, bức xúc, kéo dài từ nhiều năm nay giảm đáng kể.

Công tác quản lý hành chính tiếp tục được hoàn thiện cả về hiệu quả và cơ chế quản lý, Cục THADS thành phố đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền các quận, huyện thực hiện nhiều giải pháp nhằm củng cố, kiện toàn bộ máy, nâng cao kỷ cương, kỷ luật hành chính và hiệu quả công tác tại các Chi cục THADS. Lãnh đạo Cục thường xuyên quán triệt, chỉ đạo các đơn vị tăng cường mạnh mẽ ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động quản lý, chỉ đạo, điều hành và phục vụ nhân dân, chủ động xây dựng và đưa vào sử dụng các phần mềm, ứng dụng tin học có hiệu quả; khai thác triệt để các phần mềm ứng dụng do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS xây dựng, mang lại nhiều hiệu quả trong công tác như phần mềm quản lý văn bản, phần mềm quản lý cán bộ công chức, các phần mềm kế toán, phần mềm lưu trữ. Nhờ vậy, đến nay tình hình chấp hành kỷ luật, kỷ cương đã đi vào nền nếp, ý thức tổ chức và tinh thần trách nhiệm được nâng lên.

 

 
Phát biểu tại buổi kỷ niệm, đồng chí Lê Xuân Hồng, Cục trưởng Cục THADS Thành phố nhận định đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, là dịp để để chúng ta cùng ôn lại, nhìn nhận và đánh giá về truyền thống 73 năm qua. Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn tới toàn thể cán bộ, công chức người lao động trong Cục và trong toàn thành phố Hà Nội vì những nỗ lực, đóng góp cho sự nghiệp chung của công tác thi hành án dân sự. Cục trưởng nhấn mạnh: chính sự cố gắng không ngừng của mỗi cán bộ thi hành án đã góp phần đưa công tác THADS từng bước trưởng thành, phát triển và có vị thế lớn mạnh như ngày nay. Đồng chí cũng mong muốn mỗi cán bộ thi hành án với lòng nhiệt huyết, đam mê với công việc sẽ tiếp tục đoàn kết, thống nhất, hoàn thành các nhiệm vụ được giao; đặc biệt trong thời điểm này chỉ còn hơn 2 tháng nữa là kết thúc công việc của năm 2019 khi mà toàn Hệ thống THADS và THADS thành phố Hà Nội đang chạy nước rút về đích để đạt các chỉ tiêu được giao.
 

 
Kế thừa và phát huy truyền thống 73 năm THADS, các cơ quan THADS thành phố Hà Nội tiếp tục nỗ lực hơn, năng động hơn, sáng tạo hơn trong thực hiện nhiệm vụ, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thiếu sót trong các lĩnh vực công tác của mình. Với kết quả đó, tập thể Ban chấp hành Đảng ủy, Ban lãnh đạo Cục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phát huy sức mạnh tập thể đoàn kết và thực hiện tốt nhiệm vụ và chỉ tiêu THADS, ghi dấu ấn trong bức tranh kết quả thi đua của hệ thống THADS nói riêng và của Ngành Tư pháp nói chung./.
Nguyễn Văn Dụng

Các tin đã đưa ngày: