Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCoV)

06/02/2020

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội triển khai nhiều biện pháp phòng, chống dịch bệnh virus Corona (nCoV)
Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã chủ độ​ng triển khai nhiều biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND thành phố Hà Nội.
 
Theo đó, Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo các Phòng chuyên môn và Chi cục THADS trực thuộc phổ biến trong toàn đơn vị nội dung Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 02/2/2020 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng vi rút mới Corona gây ra; đồng thời, đảm bảo kỷ cương hành chính, kỷ luật công vụ theo quy định. Nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm và tính nghiêm trọng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra; nêu cao ý thức phòng bệnh. Nếu có các dấu hiệu như: sốt, ho, viêm họng,...thì báo cáo Thủ trưởng đơn vị và chủ động đến Cơ sở y tế khám chuẩn đoán bệnh kịp thời. Đồng thời, tạm thời thay đổi cách ứng xử trong giao tiếp hằng ngày; không bắt tay; giảm thiểu hội họp; không tụ tập đông người; khuyến khích mang khẩu trang cả trong khi làm việc và di chuyển ra nơi công cộng.....
 

 
Tại bộ phận một cửa, bộ phận kế toán nghiệp vụ thi hành án và thủ quỹ đã thực hiện nghiêm túc các công tác phòng chống dịch bệnh, 100% công chức tại các bộ phận này đeo khẩu trang khi làm việc, vệ sinh tay bằng dung dịch sát khuẩn; và khi người dân đến làm việc nếu không có khẩu trang thì bố trí tặng miễn phí khẩu trang cho người dân, bố trí nước rửa tay để phục vụ người dân.

Bên cạnh đó, chiều ngày 04/2/2019, cơ quan Cục đã thực hiện việc phun khử trùng và dọn dẹp vệ sinh để phòng chống dịch bệnh./.      
 
                                                                                                           Nguyễn Văn Dụng

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: