Sign In

Chi đoàn thanh niên Cục THADS TP Hà Nội tổ chức chuyến đi thiện nguyện “Mùa đông ấm áp – Trao quà yêu thương 2019” tại xã Tả Phìn, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai

22/10/2019

Chi đoàn thanh niên Cục THADS TP Hà Nội tổ chức chuyến đi thiện nguyện “Mùa đông ấm áp – Trao quà yêu thương 2019” tại xã Tả Phìn, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai
Sáng ngày 19/10/2019, Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lào Cai tổ chức chuyến đi thiện nguyện Mùa đông ấm áp – Trao quà yêu thương 2019” tại xã Tả Phìn, huyện SaPa, tỉnh Lào Cai. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự chia sẻ, giúp đỡ của những tấm lòng thiện nguyện với những đồng bào dân tộc còn nhiều khó khăn tại vùng cao, hoạt động đền ơn đáp nghĩa, cũng là dịp để giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên thanh niên.
 
Tả Phìn là một xã nghèo thuần nông của huyện Sa Pa, với 6 thôn bản, trên 3.000 người sinh sống, chủ yếu là người H'Mông và người Dao. Tại chương trình thiện nguyện, đoàn viên thanh niên đã được đồng chí Đỗ Minh Trí – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tả Phìn giới thiệu về đặc điểm vị trí địa lý, kinh tế xã hội; chia sẻ những thuận lợi, khó khăn, những nỗ lực, cố gắng để cùng bà con nhân dân xã Tả Phìn từ một xã còn nhiều khó khăn về hệ thống cơ sở hạ tầng, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp  chậm đến một xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới.
 

Thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và Hội chữ thập đỏ của Ủy ban nhân dân xã Tả Phìn, Chi đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã gửi tặng hơn 20 thùng quần áo cũ để tặng cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn.

 

Tiếp đó, cùng với Ủy ban nhân dân xã Tả Phìn, Chi đoàn đã đến thăm hỏi, động viên gia đình ông Lý Phù On – người có công với cách mạng, đã từng tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước, được tặng thưởng Huân chương kháng chiến hạng nhì. Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và Ủy ban nhân dân xã Tả Phìn đã cùng trao tặng chiếc chăn bông ấm và phần quà trị giá 20.000.000 đồng góp phần mua nguyên vật liệu để gia đình ông Lý Phù On cùng các hộ liền kề xây dựng con đường mới vào nhà các hộ dân sạch sẽ, đi lại thuận lợi hơn.

Chương trình thiện nguyện đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, nhân dân xã Tả Phìn, huyện Sa Pa về những tấm lòng sẻ chia, kịp thời ủng hộ tinh thần, vật chất nhằm động viên chia sẻ những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số.
Cao Văn Đức
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: