Sign In

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tham gia hiến máu tình nguyện

12/11/2021

Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội  tham gia hiến máu tình nguyện
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 tiếp tục kéo dài và có nhiều diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương và Hà Nội với hàng ngàn bệnh nhân tăng lên mỗi ngày, tình trạng khan hiếm máu xảy ra ở hầu hết các địa phương, nguồn máu dự trữ tại các Bệnh viện trở lên khám hiếm. Thực hiện Công văn số 102/CĐVC ngày 10/9/2021 của Công đoàn viên chức thành phố, Công đoàn Cục THADS thành phố Hà Nội kết hợp Chi đoàn Thanh niên Cục THADS thành phố Hà Nội phát động phong trào tham gia hiến máu tình nguyện.
Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, sáng ngày 12/11/2021 tại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, các Đoàn viên đã tham gia hiến máu tình nguyện. Trong đợt hiến máu này, Cục THADS thành phố Hà Nội đã có 15 đồng chí tham gia hiến máu nhân đạo, qua khám sàng lọc có 13 đồng chí đủ điều kiện hiến máu, thu được 13 đơn vị máu bổ sung vào nguồn máu cấp cứu của Bệnh viện.

Việc hiến máu lúc tình hình dịch Covid -19 đều tuân thủ đúng quy định về phòng chống dịch trong quá trình lấy máu, vừa đảm bảo sức khỏe cho người hiến, vừa thu được nguồn máu chất lượng góp phần cứu chữa những bệnh nhân đang cần truyền máu.

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, nghĩa cử cao đẹp của các Đoàn viên đối với cộng đồng, xã hội; góp thêm những giọt máu hồng quý giá cho công tác điều trị./.

 


_Tố Liên_

Các tin đã đưa ngày: