Sign In

Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị

01/08/2023

Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại đơn vị
Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2023, Đội PCCC&CNCH cơ sở phối hợp với Công an quận Nam từ Liêm cùng Công ty điện lực Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế quận đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và  các cơ sở trực thuộc trên địa bàn quận.
Thực hiện kế hoạch số 212/KH-UBND ngày 11 tháng 7 năm 2023 của UBND quận Nam Từ Liêm về việc tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại cơ sở trên địa bàn quận. Sáng ngày 24 tháng 7 năm 2023, Đội PCCC&CNCH cơ sở phối hợp với Công an quận Nam từ Liêm cùng Công ty điện lực Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế quận đã tổ chức thực tập phương án phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại Cục thi hành án dân sự thành phố Hà Nội và  các cơ sở trực thuộc trên địa bàn quận.
 
 
 Ngay khi nhận được kế hoạch từ UBND quận Nam Từ Liêm, Đội PCCC Cục Thi hành án dân sự thành phố Hà Nội đã phối hợp và chủ động thành lập kế hoạch diễn tập bao gồm: Tổ thông tin-chịu trách nhiệm thường xuyên giữ liên lạc, đảm bảo thông tin liên tục; Tổ bảo vệ , kỹ thuật và điều phối viên-chịu trách nhiệm kiểm tra điện khu vực xảy ra cháy nổ, tình trạng hoạt động của hệ thống nước,  điều hướng, hướng dẫn mọi người thoát nạn.; Tổ chữa cháy-chịu trách nhiệm chữa cháy theo kỹ thuật nghiệp vụ; Tổ cứu thương và hậu cần-chịu trách nhiệm chuẩn bị các dụng cụ sơ cứu khi có yêu cầu, đảm bảo công tác hậu cần nếu thời gian chữa cháy kéo dài.
   
Khi diễn ra  tình huống diễn tập, dưới sự phân công chỉ đạo của đồng chí đội trưởng đội PCCC cơ sở , các tổ công tác của đội đã tạo thành các mũi nhọn triển khai các hướng nhiệm vụ khác nhau,  nhanh chóng triển khai các phương pháp phòng cháy chữa cháy cứu nạn cứu hộ trong lúc chờ lực lượng PCCC và CHCN có mặt.
 
 
Sử dụng loa pin hướng dẫn mọi người thoát nạn theo hướng cửa thoát hiểm là phương án đầu tiên được triển khai, Đội PCCC cơ sở của Cục thi hành án chủ động đưa ra các tình huống khó khăn trong lúc diễn tập như trong trường hợp thiếu sáng, ở các lối thoát nạn không đảm bảo thì sử dụng đèn chiếu sáng và loa pin để hướng dẫn mọi người đến các cửa thoát nạn. Các khu vực bị nhiễm khói nặng thì sử dụng khẩu trang, khăn ướt, mặt trùm, mặt nạ phân phát cho mọi người và hướng dẫn cách sử dụng để thoát ra khỏi vùng có khói, khí độc.
 
Về công tác tổ chức chữa cháy, Tổ chữa cháy của đội PCCC cở sở chủ động sử dụng các bình chữa cháy, vòi nước được trang bị để ngăn chặn không cho đám cháy phát triển; Ngay khi lực lượng cảnh sát PCCC&CNCH có mặt, Đội PCCC cơ sở báo cáo tình hình diễn biến, cùng tham gia phối hợp cùng lực lượng PCCC&CNCH bảo vệ cấu kiện xây dựng, di chuyển hướng lăng để làm mát cho các chiến sỹ cầm lăng và các cấu kiện xây dựng; Phối hợp di chuyển tài sản ra nơi an toàn, ngăn chặn cháy lan.
 

 Trên tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thật tốt các kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra, Đội PCCC cơ sở Cục Thi hành án dân sự thành phó Hà Nội, Công an quận Nam từ Liêm, Công ty điện lực Nam Từ Liêm và Trung tâm y tế quận đã tổ chức thành công buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. Qua đó đã bồi dưỡng, nâng cao năng lực điều hành, chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho công chức, người lao động, góp phần đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy tại nơi làm việc.
                                                                                    
  Phạm Huy Khánh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: