Sign In

Chi đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh sinh hoạt chuyên đề "Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh"

24/03/2021

Chi đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh Hà Tĩnh sinh hoạt chuyên đề
Chiều ngày 23/3/2021, Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã tổ chức buổi sinh hoạt theo chuyên đề “Tự hào Đoàn TNCS Hồ Chí Minh”, tuyên truyền về lịch sử, truyền thống 90 năm xây dựng, cống hiến và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; làm nổi bật vai trò, vị trí và những đóng góp quan trọng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Tham dự buổi sinh hoạt có đồng chí Trương Công Hoàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh, toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Cục THADS tỉnh và các bạn sinh viên thực tập đến từ nước bạn Lào.
 
Toàn cảnh buổi sinh hoạt chuyên đề

Mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, BCH Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã lựa chọn hình thức chiếu phim tư liệu để giới thiệu về lịch sử phát triển, những thành tựu to lớn của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và của tuổi trẻ thanh niên Hà Tĩnh. Có thể nói, đối với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thì đây là một dịp hết sức ý nghĩa, vô cùng tự hào không chỉ riêng đối với Chi đoàn Cục THADS tỉnh mà còn đối với thế hệ thanh niên cả nước.
 
Đ/c Nguyễn Thị Hà Duyên – Phó Bí thư Chi đoàn phát biểu tại buổi sinh hoạt 
 
Thay mặt đoàn viên thanh niên Chi đoàn, đ/c Nguyễn Thị Hà Duyên đã ôn lại truyền thống vẻ vang trải qua 90 năm xây dựng, phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Ngày 26/3/1931 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được thành lập, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng cho thấy vai trò của lớp thế hệ trẻ đã và đang gánh vác nhiệm vụ xây dựng và phát triển Tổ quốc. Thật vinh dự khi được khoác lên mình màu áo xanh thanh niên tình nguyện, một màu xanh tuổi trẻ đầy khát khao, nhiệt huyết khi còn đứng trong tổ chức Đoàn mang tên Bác – Hồ Chí Minh.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các bạn đoàn viên thanh niên đã có những ý kiến trao đổi thẳng thắn đánh giá những kết quả đạt được đáng biểu dương, cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của BCH Chi đoàn và của toàn thể đoàn viên thanh niên của Chi đoàn trong thời gian tới.
 
Đ/c Trương Công Hoàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, Đ/c Trương Công Hoàng – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Cục trưởng rất tự hào ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi đoàn đã tổ chức thực hiện các phong trào trong thời gian qua, đặc biệt là việc Chi đoàn đã tham gia xây dựng Đảng, được cấp ủy và Chi bộ công nhận; bên cạnh đó các đồng chí đoàn viên thanh niên cũng đã góp một phần không nhỏ vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đ/c Phó Bí thư Chi bộ cũng đánh giá cao những đóng góp ý kiến của đoàn viên thanh niên, những hạn chế mà Ban chấp hành chi đoàn đã đánh giá cũng như những giải pháp trong thời gian tới cần thực hiện.

Tuy nhiên, ngoài các giải pháp mà BCH Chi đoàn đã nêu tại buổi sinh hoạt lần này, đồng chí Phó Bí thư Chi bộ cũng mong muốn BCH Chi đoàn và các đoàn viên thanh niên thực hiện nghiêm túc một số nội dung như: Mỗi đoàn viên thanh niên cần tích cực nghiên cứu, trau dồi kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cũng như nghiêm túc học tập nâng cao bản lĩnh chính trị; Phải nâng cao ý thức, phát huy hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình. Trước tiên là ý thức và sự tự giác đối với từng nhiệm vụ của cá nhân được giao, nhiệm vụ chung của đơn vị, của tập thể; Đối với BCH Chi đoàn cần phải biết chấp nhận hi sinh, phải có tính tiên phong gương mẫu, biết tạo ra môi trường dân chủ để anh em đoàn viên thanh niên ngày càng tự tin nêu quan điểm, chính kiến của bản thân. BCH Chi đoàn cũng cần phải nghiêm túc trong công tác đánh giá, xếp loại đoàn viên thanh niên từ đó làm cơ sở cho cấp ủy, lãnh đạo Cục đánh giá, xếp loại đảng viên, cán bộ công chức; BCH Chi đoàn cần phát động phong trào thi đua ngay trong tổ chức Đoàn; tạo các sân chơi giao lưu văn hóa - văn nghệ - thể thao, học hỏi kinh nghiệm cho đoàn viên ngày càng sôi nổi và khí thế hơn.
 
Đ/c Nguyễn Trọng Cường – Bí thư Chi đoàn phát biểu tại buổi sinh hoạt
 
Thay mặt cho tất cả đoàn viên thanh niên, Đ/c Nguyễn Trọng Cường – Bí thư Chi đoàn Cục THADS tỉnh đã gửi lời cảm ơn và xin nghiêm túc tiếp thu những ý kiến của đ/c Phó Bí thư Chi bộ đã chỉ đạo rất sâu sắc, xác thực, đồng thời đã chỉ ra những định hướng cần phấn đấu và rèn luyện trong thời gian tới đối với đoàn viên thanh niên. BCH Chi đoàn sẽ cố gắng vận dụng vào thực tiễn, đưa Chi đoàn hoạt động ngày càng mạnh hơn trong thời gian tới để thật sự tự hào và xứng đáng với tên gọi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./. 
Hà Duyên (Cục THADS tỉnh)

 

Các tin đã đưa ngày: