Sign In

Ban chỉ đạo THADS tỉnh họp thống nhất phương án xử lý các vụ việc thi hành án dân sự tồn đọng, khó khăn

21/03/2017

Ban chỉ đạo THADS tỉnh họp thống nhất phương án xử lý các vụ việc thi hành án dân sự tồn đọng, khó khăn
Chiều ngày 20/03/2017, Ban chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức họp để thống nhất phương án xử lý các vụ việc thi hành án dân sự tồn đọng, khó khăn trên địa bàn.
Đồng chí Đặng Quốc Vinh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo thi hành án dân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Cường, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, thường trực Ban chỉ đạo THADS tỉnh chủ trì cuộc họp. Tham dự có các thành viên Ban chỉ đạo THADS tỉnh; trưởng Ban chỉ đạo THADS và Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện, thị xã, thành phố; Chấp hành viên Cục THADS tỉnh.
 

Đồng chí Nguyễn Văn Cường thông qua báo cáo tổng hợp ý liến của các thành viên BCĐTHADS tỉnh về việc giải quyết một số vụ việc khó khăn phức tạp và trách nhiệm xử lý vật chứng

 
Tại phiên họp, thành viên BCĐ THADS tỉnh và đại diện các cơ quan liên quan đã tập trung thảo luận, cho ý kiến về việc tổ chức thi hành án 06 vụ việc phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh thời gian qua và trách nhiệm xử lý vật chứng là tài sản bị tịch thu sung công để đảm bảo quyền lợi cho người mua tài sản thi hành án.
 
 
Các đại biểu đã xem xét cân nhắc, thận trọng đánh giá nhiều góc độ để quá trình tổ chức thi hành án các vụ việc đúng quy định của pháp luật và đảm bảo về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.


Đồng chí Đăng Quốc Vinh kết luận cuộc họp

 
Kết luận phiên họp, đồng chí Đặng Quốc Vinh đã chỉ đạo xử lý đối với 02 vụ việc có phương án giải quyết được các đại biểu thống nhất cao; đề nghị các cơ quan liên quan tổ chức phối hợp tốt với cơ quan thi hành án dân sự tỉnh để triển khai việc thi hành các bản án đã có hiệu lực pháp luật theo đúng quy định; giao cho Cục THADS tỉnh tiếp tục nghiên cứu, tham mưu BCĐ tỉnh chỉ đạo hướng xử lý những vụ việc còn lại; đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo cơ quan cảnh sát điều tra phối hợp phòng cảnh sát giao thông tỉnh thống nhất về cách ghi thông tin về tài sản là phương tiện bị tịch thu sung công. Đồng thời, đồng chí Đặng Quốc Vinh cũng yêu cầu các CBCC, các cơ quan THADS tỉnh tăng cường tổ chức thi hành án, không vì việc khó mà không tổ chức thi hành án./.

Tác giả ảnh: Trường Chinh

Các tin đã đưa ngày: