Sign In

Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp

16/03/2016

Hiến máu nhân đạo, một nghĩa cử cao đẹp
Hưởng ứng đợt vận động hiến máu tình nguyện tháng 03/2016 do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức. Ngày 16/3/2016, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã cử lực lượng đoàn viên tham gia hiến máu tình nguyện tại Trường Cao đẳng cộng đồng Hậu Giang, địa chỉ: đường 19/8, ấp 6, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh.
“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Bác Hồ đã nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Vì vậy, là đoàn viên thanh niên chúng ta không thể thờ ơ trước những khó khăn của những người đang cần máu. Hằng ngày, hằng giờ, trên cả nước chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.       
                 
Khi đã lâm vòng nguy biến họ cần lắm những giọt máu nghĩa tình để có thể thoát khỏi lưỡi hái của tử thần. Ai đã từng trải qua những giây phút nguy kịch đó, lại càng thấy rõ giá trị của việc hiến máu tình nguyện nó quý giá biết nhường nào! Dân gian đôi khi có vẫn thường có câu nói " Một giọt máu đào hơn ao nước lã" để chỉ giá trị của tình thân, máu mủ ruột già. Tôi thực sự đồng cảm với khẩu hiệu "Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại!", bởi với tôi mỗi giọt máu còn quý giá  hơn một viên thuốc thần kì, mỗi giọt máu tưởng chừng nhỏ bé và mỏng manh nhưng nó đủ sức mạnh để đem lại cả cuộc đời cho người bệnh, giúp cho họ có tương lai, có hạnh phúc như bao nhiêu người khác.

Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử vô cùng thiêng liêng, cao đẹp. Nghĩa cử đó thể hiện tình nhân ái, thương người như thể thương thân bởi lẽ khi tham gia hiến máu đã chia sẻ chính sự sống của tôi để góp phần cứu sống những người bệnh hiểm nghèo, qua cơn nguy kịch. Máu là thứ tài sản vô cùng quý giá, nó không chỉ liên quan đến sự sống của người bệnh mà nó còn liên quan tới tương lai của đất nước, bộ mặt của xã hội. Vì thế, khi tham gia hiến máu tôi cho rằng tôi có đủ điều kiện để hiến máu thì đối với tôi những giá trị vật chất không là gì so với những giọt máu quý giá kia.

Tiếp tục nâng cao tinh thần “tương thân tương ái ”. Hiến máu nhân đạo đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người, xứng đáng được xã hội tôn vinh. Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục tích cực thực hiện tinh thần ấy trong thời gian sắp tới.

Vì vậy, tôi nghĩ tôi và các bạn cần hành động để hiến máu tình nguyện không còn là cái gì quá xa vời và để cho một tương lai không xa sẽ không còn tình trạng thiếu máu như hiện này

Trí Văn - Phòng Nghiệp vụ và tổ chức thi hành án

Các tin đã đưa ngày: