Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2016

30/12/2015

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2016
Ngày 30.12, Cục thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhằm đánh giá công tác năm 2015 và triển khai công tác năm 2016. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp); Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh.
Trong năm 2015 toàn ngành đã thi hành án xong 4.603 việc, tăng 262 việc so với cùng kỳ năm 2014, đạt 93%, vượt 5% so với chỉ tiêu được giao năm 2015. Về tiền toàn ngành ngành đã giải quyết xong gần 210 tỷ đồng, vượt 6% so với chỉ tiêu được giao năm 2015. Việc tổ chức thi hành án bảo đảm đúng quy định của pháp luật, không để xảy ra tình trạng phải thực hiện bồi thường theo quy định của Nhà nước, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân. Ngành đã phối hợp với ngành Kiểm sát nhân dân rà soát và lập hồ sơ đề nghị ngành Tòa án nhân dân xét miễn THA được 141 việc với số tiền gần 953 triệu đồng, thực hiện xét giảm THA được 3 việc với số tiền hơn 159 triệu đồng. Tổ chức cưỡng chế thành công 35 trường hợp.

 Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2016 ngành THADS tiếp tục tăng cường đổi mới công tác tổ chức cán bộ, công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành; Tổ chức THA đúng thời hạn, phân loại xác minh đúng quy định, phấn đấu hoàn thành vượt mức chỉ tiêu theo Nghị quyết của Quốc hội, do Bộ Tư pháp và Tổng Cục THADS giao; Quan tâm nâng cao chất lượng công tác báo cáo, thống kê trong toàn ngành bảo đảm số liệu thống kê chính xác, phản ánh đầy đủ, đúng thực chất kết quả THADS…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Quang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những kết quả mà ngành THADS đã đạt được trong năm 2015. Trong thời gian tới, đồng chí yêu cầu ngành cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Xây dựng kế hoạch, đưa ra nhiều giải pháp để thực hiện công tác THA bảo đảm đạt và vượt chỉ tiêu được giao; Phối hợp làm tốt công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch cán bộ, tạo ra nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng công chức THADS, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao; Tích cực tham mưu giúp Ban Chỉ đạo THADS hai cấp trong việc chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác THADS trên địa bàn, đặc biệt là tổ chức cưỡng chế các vụ án lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương; Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, phổ biến Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.
 
Nhân dịp này, Chi cục THADS thành phố Hưng Yên đã được nhận Bằng khen tuyên dương điển hình tiên tiến ngành Tư pháp giai đoạn 2010 – 2015 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp; 3 tập thể được UBND tỉnh tặng danh hiệu ”Tập thể lao động xuất sắc”; 2 tập thể và 4 cá nhân được nhận Bằng khen của UBND tỉnh; Cục trưởng Cục THADS tỉnh cũng tặng Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015.


Theo Hồng Ngọc

Các tin đã đưa ngày: