Sign In

Ban chỉ đạo THADS tỉnh kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo THADS các huyện Văn Lâm, Văn Giang và Tiên Lữ

04/11/2016

Ban chỉ đạo THADS tỉnh kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo THADS các huyện Văn Lâm, Văn Giang và Tiên Lữ
Trong 2 ngày 26 và 27.10, đoàn kiểm tra số 1 Ban chỉ đạo thi hành án dân sự (THADS) tỉnh đã tổ chức đi kiểm tra hoạt động của Ban chỉ đạo THADS các huyện Văn Lâm, Văn Giang và Tiên Lữ. Đồng chí Vũ Hoàng Thụ, Cục trưởng Cục THADS tỉnh làm trưởng đoàn.
Tại các địa phương, nội dung kiểm tra gồm: Công tác tham mưu của Chi cục THADS cho Ban chỉ đạo THADS các huyện, thành phố; Công tác chỉ đạo, điều hành và giải quyết một số việc tồn đọng, kéo dài, khó THA của Ban chỉ đạo. Qua kiểm tra cho thấy: Ban Chỉ đạo THADS các huyện đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ THADS trên địa bàn, trong đó trọng tâm chỉ đạo phối hợp giải quyết một số vụ án tồn đọng, vướng mắc, khó THA có ảnh hưởng đến trật tự, an toàn xã hội ở địa phương, cụ thể: huyện Văn Giang còn 3 việc, Văn Lâm 2 việc và Tiên Lữ còn 4 việc trọng điểm, khó thi hành. Công tác phối hợp giữa cơ quan THADS với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Công an  huyện, Phòng Tư pháp... được duy trì và phát huy. Qua đó, tạo điều kiện thuận lợi để cơ quan THADS hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

(Đồng chí Vũ Hoàng Thụ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo Thi hành án dân sự tỉnh, Trưởng đoàn kiểm tra số 01)
Hoạt động kiểm tra của Ban chỉ đạo THADS tỉnh đã kịp thời nắm bắt những khó khăn vướng mắc, tồn tại trong quá trình THA, đánh giá đúng những việc đã thực hiện, những việc chưa thực hiện để chỉ đạo tháo gỡ khó khăn trong hoạt động THADS của Ban chỉ đạo THADS các huyện, thành phố. Trên cơ sở đó rút kinh nghiệm trong chỉ đạo chuyên môn nghiệp vụ cũng như việc tổ chức phối hợp với các cơ quan liên quan trong hoạt động THADS.
 
Hồng Ngọc


Theo Báo Hưng Yên

Các tin đã đưa ngày: