Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên, báo công Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016)

20/06/2016

Ngày 17/6, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đã tổ chức buổi Lễ dâng hương và báo công tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, đây là hoạt động thường niên và cũng là hoạt động mở đầu chuỗi các hoạt động ý nghĩa hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 - 19/7/2016).
Tham dự sự kiện quan trọng và ý nghĩa này có đồng chí Vũ Hoàng Thụ Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên; đồng chí Hoàng Thế Anh, Phó Cục trưởng; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Phó Cục trưởng; các đồng chí là Trưởng, phó các phòng chuyên môn thuộc Cục, các đồng chí là Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố và toàn thể cán bộ, công chức và người lao động của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên.
Dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp, Cục trưởng Vũ Hoàng Thụ và Đoàn công tác bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của các bậc tiền nhân và khẳng định các thế hệ cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Thi hành án dân sự hai cấp trong tỉnh đang nỗ lực tiếp nối, phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh, xây dựng hệ thống cơ quan THADS ngày càng phát triển, đóng góp thiết thực vào sự phát triển của đất nước.
Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp trong kháng chiến tại thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang được khánh thành vào tháng 8 năm 2010 nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp. Từ đó đến nay, đây là nơi gửi gắm tình cảm sâu nặng, sự tri ân của cán bộ ngành Tư pháp đối với các thế hệ đi trước. Di tích lịch sử Bộ Tư pháp là một trong những di tích lịch sử cách mạng quan trọng ở Chiến khu Việt Bắc, đã được xếp hạng Di tích cấp quốc gia vào tháng 7/2005.
Tại Lễ báo công, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên Vũ Hoàng Thụ đã báo cáo trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền bối cách mạng và các bậc tiền bối ngành Tư pháp về những kết quả mà ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đạt được sau 70 năm xây dựng và trưởng thành.
 
Với những thành tích đạt được, hằng năm nhiều tập thể, cá nhân trong Cơ quan Thi hành án dân sự hai cấp trong tỉnh đã được tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý của Đảng và Nhà nước. Năm 2013, Chi cục Thi hành án dân sự thành phố Hưng Yên được tặng Huân chương lao động hạng ba; nhiều năm liền Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên và các Chi cục Thi hành án dân sự huyện, thành phố được Bộ trưởng Bộ Tư pháp tặng Bằng khen và cờ thi đua cấp Bộ, đặc biệt, năm 2012 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên được Chính phủ tằng Cơ thi đua.  
Tiếp nối truyền thống “Trí tuệ, Dân chủ, Đoàn kết, Năng động, Sáng tạo” của Ngành, thay mặt toàn thể cán bộ, công chức và người lao động cơ quan Thi hành án dân sự hai cấp trong tỉnh, đồng chí Vũ Hoàng Thụ - Cục trưởng xin hứa "sẽ không ngừng học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, của các bậc tiền bối; nguyện một lòng trung thành với sự nghiệp cách mạng của Đảng, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phụng sự Nhân dân; tận tụy với công việc mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao cho; trong mọi suy nghĩ, việc làm đều lấy lợi ích của nhân dân làm mục tiêu cao nhất; quyết tâm xây dựng ngành Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên vững bước đi tiếp trên con đường Đổi mới, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân thực hiện thành công mục tiêu: “Dân giàu, nước mạnh, xã hội dân chủ, công bằng, văn minh” như lúc sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn”.


Theo Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: