Sign In

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự

12/07/2016

Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống thi hành án dân sự
Ngày 12.7, Cục thi hành án dân sự (THADS)  tỉnh long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống THADS. Dự lễ kỷ niệm có đồng chí: Đỗ Tiến Sỹ, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS; Đặng Minh Ngọc, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Ngọc Quỳnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Cùng dự còn có nguyên lãnh đạo ngành qua các thời kỳ, lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố trong tỉnh, lãnh đạo Cục THADS một số tỉnh, thành phố lân cận.
Sau Cách mạng tháng Tám thành công, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ban hành Sắc lệnh quy định về tổ chức Tòa án và các ngạch Thẩm phán, trong đó có quy định rõ Ban Tư pháp xã có quyền “Thi hành những mệnh lệnh của các Thẩm phán cấp trên”. Đây chính là văn bản pháp lý đầu tiên đánh dấu sự ra đời về tổ chức và hoạt động của ngành THADS. Ngày 19.7.1946, Chủ tịch Chính phủ nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa ban hành Sắc lệnh quy định về thể thức thi hành mệnh lệnh hoặc bản án của Tòa án. Ngày 5.3.2013, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 397/QÐ-TTg lấy ngày 19.7 hàng năm là Ngày truyền thống THADS. Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, công tác THADS đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

 

(Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng hoa chúc mừng)

(Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự tặng hoa chúc mừng)

(Đồng chí Vũ Hoàng Thụ - Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đọc diễn văn)
 
 Trong diễn văn tại lễ kỷ niệm đồng chí Cục trưởng Vũ Hoàng Thụ đã nhấn mạnh. Đạt được những thành tựu trong chặng đường 70 năm qua là do có sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy chính quyền các cấp; sự điều hành quyết liệt của tập thể lãnh đạo Cục và những nỗ lực của đội ngũ làm công tác thi hành án dân sự tỉnh nhà. Từ năm 1997 đến hết năm 2015 toàn ngành đã giải quyết được 44.705 việc với số tiền trên 1.395 tỷ đồng, làm giảm đáng kể lượng án tồn đọng cả về việc và tiền, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân. Ghi nhận thành tích đó, năm 2012 Cục THADS tỉnh được  tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Những năm qua, nhiều tập thể được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh công nhận Tập thể lao động xuất sắc, được nhận Bằng khen và Cờ thi đua các loại, nhiều cá nhân được Thủ tướng Chính Phủ, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen.
  
Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Văn Sơn Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự; đồng chí Đặng Ngọc Quỳnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng, biểu dương những kết quả mà ngành đã đạt được. Đồng chí lưu ý ngành THADS một số nhiệm vụ sau: Triển khai kịp thời, hiệu quả Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Đẩy mạnh các hoạt động thi đua, trong đó chú trọng thi đua thực hiện thắng lợi  nhiệm vụ, chỉ tiêu do Quốc hội, Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao; Làm tốt công tác rà soát, đánh giá, quy hoạch cán bộ; Tích cực tham mưu giúp Ban chỉ đạo THADS hai cấp trong việc chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan trong THADS trên địa bàn; Tăng cường phối hợp với các cơ quan liên quan tuyên truyền, phổ biến Luật THADS và các văn bản hướng dẫn thi hành...

(Đồng chí Đỗ Tiến Sỹ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tặng Bức trướng của BCH Tỉnh ủy)
Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trao tặng ngành THADS bức trướng với nội dung “70 năm đoàn kết, kỷ cương, trách nhiệm, đổi mới và phát triển 19.7.1946 – 19.7.2016”; 2 cá nhân đã được Bộ Tư pháp tặng Bằng khen; 4 tập thể và 8 cá nhân đã được UBND tỉnh tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua chào mừng 70 năm ngày truyền thống THADS.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi lễ kỷ niệm:
   

     

   

  

  Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: