Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức họp báo công tác quý I năm 2017

10/01/2017

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức họp báo công tác quý I năm 2017
Sáng ngày 10/01/2017, Cục Thi hành án dân sự tổ chức họp báo thông tin về công tác thi hành án dân sự, hành chính Quý I năm 2017; đồng thời triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác Thi hành án dân sự, hành chính Quý II năm 2017.
Tham dự họp báo có đại diện Lãnh đạo các cơ quan: Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh, Công an tỉnh, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh; Lãnh đạo Cục; phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn tỉnh như: báo nhân dân, Thông tấn xã Việt Nam và phóng viên cơ quan báo chí của tỉnh, Đài phát thanh và truyền tỉnh; Thủ trưởng các đơn vị thuộc Cục, Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thành phố. Đồng chí Vũ Hoàng Thụ, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên chủ trì buổi họp báo.
Tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Hoàng Thụ, Cục trưởng, người phát ngôn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hưng Yên đã thông tin về kết quả thực hiện công tác quý I năm 2017, theo thông tin trên toàn tỉnh số việc phải thi hành là 3.265 việc, qua phân loại 1.193 việc chưa có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 1.081 việc có kiện thi hành, đạt tỷ lệ 53%, bằng 72% chỉ tiêu giao năm 2017, về tiền đã thi hành trên 35 tỷ đồng, bằng 173% so với cùng kỳ năm 2016.
Tại buổi họp báo, Cục trưởng - người phát ngôn Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã thông tin những nhiệm vụ trọng tâm trong quý I năm 2017 và làm rõ các nội dung mà đại diện các cơ quan báo chí đề cập nhằm nâng cao sự phối hợp trong công tác tuyên truyền, nhất là những vụ việc cưỡng chế có sự phối hợp liên ngành; nguyên nhân cơ bản đối với những việc thi hành án có điều kiện thi hành nhưng chưa được thi hành dứt điểm; những khó khăn vướng mắc trong tổ chức thi hành án.
Các đại biểu tham dự họp báo đã có nhiều ý kiến thảo luận tập trung vào một số vấn đề liên quan đến khó khăn vướng mắc trong thi hành án dân sự, việc thi hành án có điều kiện thi hành, án trọng điểm, phức tạp để được tập trung giải quyết dứt điểm. Các ý kiến đã được người phát ngôn của Cục phúc đáp đầy đủ.
Phát biểu kết luận buổi họp báo, Cục trưởng Vũ Hoàng Thụ thay mặt Lãnh đạo Cục, cơ quan Thi hành án dân sự hai cấp cảm ơn các cơ quan báo chí, nhất là các cơ quan báo chí và các phóng viên báo chí trên địa bàn tỉnh đã có nhiều quan tâm, thông tin phản ánh kịp thời, phối hợp để tuyên truyền về công tác thi hành án dân sự nhằm góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh, đồng thời đánh giá và biểu dương những kết quả đạt được của các đơn vị có thành tích cao trong quý I năm 2017; nhấn mạnh những nhiệm vụ, giải pháp cơ bản trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ của cơ quan Thi hành án dân sự hai cấp trong quý II và những tháng cuối năm 2017, nhằm thực hiện hiệu quả kế hoạch công tác năm 2017.

Thu Hà, Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: