Sign In

Hội Nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2020

19/12/2019

Hội Nghị triển khai công tác Thi hành án dân sự năm 2020
Ngày 18.12, Cục thi hành án dân sự tỉnh tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả công tác thi hành án dân sự (THADS) năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thế Cử, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh.

Năm 2019, các cơ quan THADS trong tỉnh thụ lý 6.981 việc, trong đó có 5.517 việc có điều kiện giải quyết, số còn lại là việc chưa có điều kiện giải quyết. Đến nay, các đơn vị đã giải quyết xong 4.537 việc với số tiền gần 334 tỷ đồng, đình chỉ thi hành án 68 việc; thực hiện miễn THA được 42 việc, giảm THA được 12 việc; phối hợp tổ chức cưỡng chế thành công 22 trường hợp. Kết quả THADS đạt 114% về việc và 137% về tiền theo kế hoạch được giao.. Quá trình tổ chức thi hành án được cơ quan THADS hai cấp thực hiện đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức và công dân.
Về phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2020, các cơ quan THADS trong tỉnh tiếp tục thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác THADS; tập trung tổ chức thực hiện bảo đảm thi hành đạt, vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu trong lãnh đạo, chỉ đạo về THADS; tăng cường công tác phối hợp liên ngành, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật trong hoạt động THADS...

 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Thế Cử biểu dương kết quả các cơ quan THADS trong tỉnh đã đạt được trong năm 2019. Thời gian tới, các cơ quan THADS tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ: Tiếp tục quán triệt, triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện công tác THA bảo đảm đạt và vượt chỉ tiêu được giao năm 2020; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật trong công tác THADS; tích cực tham mưu giúp Ban Chỉ đạo THADS hai cấp trong việc chỉ đạo phối hợp với các cơ quan liên quan trong công tác THADS trên địa bàn, đặc biệt là tổ chức cưỡng chế các vụ án
lớn, phức tạp, có ảnh hưởng về an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương...
 

 
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân của Cục THADS tỉnh có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019; Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Ban Chỉ đạo THADS các cấp trên địa bàn tỉnh năm 2019; Cục trưởng Cục THADS tỉnh tặng Giấy khen cho nhiều tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác năm 2019.

Tác giả ảnh: Doãn Duẩn
Theo Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: