Sign In

Sát cánh, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ công chức, người lao động

10/08/2022

Sát cánh, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cán bộ công chức, người lao động
Thời gian qua, việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho cán bộ công chức, người lao động luôn được Ban Chấp hành Công đoàn Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Động đặc biệt quan tâm, qua đó đã góp phần thúc đẩy các phong trào thi đua, tạo động lực cho cán bộ, công chức, người lao động hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
         Hiện nay, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Động có 11 đoàn viên công đoàn, để thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, hàng năm Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu, phối hợp với Tập thể Lãnh đạo Chi cục tìm ra những giải pháp, cách làm phù hợp, sát thực nhằm cải thiện, tạo điều kiện thuận lợi và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, người lao động để nâng cao hiệu quả công tác và chất lượng hoạt động của công đoàn.
Cụ thể, ngay trong quý I hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp với Tập thể Lãnh đạo Chi cục tổ chức Hội nghị Cán bộ công chức, người lao động đảm bảo chất lượng, đi vào thực chất. Hội nghị đã phát huy được dân chủ trong đội ngũ cán bộ công chức, người lao động thông qua việc góp ý kiến xây dựng, sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị, các nội quy, quy chế phù hợp với hoạt động của Chi cục, tại Hội nghị đã công khai báo cáo tài chính của cơ quan…
          Hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn đã chủ động quan tâm thăm hỏi những đoàn viên và người thân của họ khi đau ốm, gia đình có hiếu, hỉ; Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu Tập thể Lãnh đạo Chi cục quan tâm đến đời sống vật chất cũng như tinh thần cho cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan nhân các ngày lễ trong năm như ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước 30/4 và ngày Quốc tế lao động 1/5, ngày Truyền thống Thi hành án dân sự 19/7, ngày Quốc khánh 2/9, Tết dương lịch; tổ chức tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con công chức và người lao động nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết trung thu, các cháu có thành tích học tập cao trong năm học; tổ chức gặp mặt động viên và tặng quà đối với cán bộ nữ nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10.
           Đặc biệt, nhân dịp Tết Nguyên đán hàng năm, Ban Chấp hành Công đoàn phối hợp với Tập thể Lãnh đạo Chi cục xây dựng kế hoạch tổ chức Tết Nguyên đán, bảo đảm tất cả cán bộ, công chức, người lao động đều được đón Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn và tiết kiệm.
          Bên cạnh đó, Ban Chấp hành Công đoàn đã tham mưu Lãnh đạo Chi cục trong việc phân công công việc, đảm bảo đúng người, đúng việc, phù hợp, hợp lý, quan tâm đến phụ nữ đang nuôi con nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi để đoàn viên vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn ở cơ quan, đồng thời có điều kiện chăm lo việc gia đình, yên tâm công tác. Qua đó đã đem lại niềm vui, niềm phấn khởi, sự đoàn kết gắn bó giữa cán bộ công chức và người lao động.
         Những sự quan tâm, hỗ trợ tuy không lớn về vật chất nhưng chứa đựng tình cảm của Công đoàn dành cho đoàn viên. Những hoạt động chăm lo thiết thực đó đã góp phần ổn định tư tưởng, giúp các đoàn viên yên tâm công tác, tích cực nghiên cứu, trau dồi các kỹ năng, trình độ chuyên môn nghiệp vụ để nâng cao hiệu quả công việc trong đơn vị.


Theo Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Động

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: