Sign In

Chi cục THADS huyện Khánh Sơn tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật tại xã Thành Sơn

03/08/2018

Chi cục THADS huyện Khánh Sơn tổ chức phổ biến, tuyên truyền pháp luật tại xã Thành Sơn
Thành Sơn là địa bàn đặc biệt khó khăn của huyện Khánh Sơn, người dân chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số (chiếm 95%). 
Để góp phần chung sức xây dựng nông thôn mới tại địa phương, ngày 31/7/2018, Chi cục THADS huyện Khánh Sơn đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Thành Sơn tổ chức buổi phổ biến, tuyên truyền pháp luật cho cán bộ và người dân trong xã với 2 chuyên đề: “Những nội dung cơ bản  của Luật thi hành án dân sự và một số quy định của pháp luật liên quan đến nội dung đặc xá và miễn giảm nghĩa vụ thi hành án dân sự”.
 

Tham dự buổi tuyên truyền có các đồng chí Cao Hiếu - Bí thư Đảng ủy xã, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã Thành Sơn, Lê Ánh Sáng - Chủ tịch UBND xã và đại diện các ban ngành, đoàn thể của xã Thành Sơn.
Tại buổi tuyên truyền đồng chí Nguyễn Đức Quyết- Quyền Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Khánh Sơn đã tập trung giới thiệu, phổ biến các nội dung cơ bản của Luật Thi hành án dân sự như: Nhiệm vụ quyền hạn của cơ quan thi hành án; Quyền và nghĩa vụ của các bên đương sự trong thi hành án; Xác minh điều kiện thi hành án dân sự; Cưỡng chế thi hành án dân sự; những quy định về miễn giảm nghĩa vụ thi hành án dân sự...
 

Buổi tuyên truyền lần này giúp cho cán bộ, nhân dân đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số của  xã Thành Sơn hiểu biết và nâng cao nhận thức về pháp luật thi hành án dân sự, ý thức trách nhiệm trong việc chấp hành và thực thi pháp luật. Từ đó, các quy định của Luật Thi hành án dân sự được chấp hành và thực hiện nghiêm chỉnh, tạo động lực cho đơn vị và địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong năm 2018 và những năm tiếp theo.
 

Thay mặt chính quyền địa phương, Chủ tịch UBND xã Thành Sơn Lê Ánh Sáng chân thành cảm ơn sự quan tâm của Chi cục THADS huyện Khánh Sơn đã có những việc làm thiết thực, giúp đỡ địa phương hoàn thành một số chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, giúp cho xã ngày càng hoàn thiện hơn nữa tiêu chuẩn tiếp cận pháp luật theo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Chủ tịch UBND xã Thành Sơn cũng mong muốn những năm tiếp theo tiếp tục được Chi cục quan tâm, chú trọng giúp đỡ cho xã về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật tới người dân để nâng cao trình độ dân trí và cải thiện đời sống cho nhân dân; trang bị cho người dân thói quen tự tìm hiểu, học tập và áp dụng các quy định của pháp luật một cách đúng đắn trong cuộc sống.
 


Theo Chi cục THADS huyện Khánh Sơn

Các tin đã đưa ngày: