Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2016

17/01/2016

Ngày 14/01/2016, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự năm 2016. 
Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Bắc - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Pháp chế Hội đồng nhân dân tỉnh, Ban Nội chính Tỉnh ủy, Ban Thi đua, khen thưởng tỉnh, Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Thanh tra tỉnh, Công an tỉnh, lãnh đạo Phòng PC81, lãnh đạo Ban giám thị Trại giam A2, Trại tạm giam Công an tỉnh, lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân tỉnh, Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, Đài Phát thanh và truyền hình Khánh Hòa cùng Lãnh đạo Cục và toàn thể công chức, người lao động các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa.
 

Tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Cục, Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Anh đã trình bày báo cáo tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2015 của Cục. Mặc dù còn những khó khăn nhất định, số việc và tiền phải thi hành án thụ lý mới tăng nhưng ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã vượt các chỉ tiêu được giao (về việc đạt 94%, so với chỉ tiêu được Bộ Tư pháp giao vượt 6%; so với chỉ tiêu được Tổng cục Thi hành án dân sự giao vượt 4%; về tiền đạt 91%, so với chỉ tiêu Bộ Tư pháp giao vượt 14%; so với chỉ tiêu Tổng cục giao vượt 12%; giảm tồn đạt 13%, giảm tồn vượt 10% so với chỉ tiêu Tổng cục giao).
 

Công tác thi hành án dân sự của Khánh Hòa đã thực sự chuyển biến tích cực, góp phần duy trì ổn định trật tự, kỷ cương xã hội, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương. Tuy nhiên, công tác thi hành án dân sự của Khánh Hòa vẫn còn một số khó khăn như số việc, tiền thi hành án tăng nhưng vẫn chưa tuyển dụng được đủ biên chế, chế độ đãi ngộ đối với những cán bộ, công chức không có chức danh tư pháp chưa tương xứng, tài sản thi hành án đã kê biên, giảm giá nhiều lần nhưng không có người đăng ký mua…Trên cơ sở đó Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã đề nghị với Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân…tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa.

Cũng tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Anh đã trình bày Kế hoạch công tác thi hành án dân sự năm 2016 của Cục; Phó Cục trưởng Đào Thanh Huyền báo cáo tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2015, phương hướng, nhiệm vụ năm 2016 và phát động phong trào thi đua năm 2016 hướng tới các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Ngành Thi hành án dân sự.
 

Hội nghị cũng nghe các báo cáo tham luận về những ưu điểm và hạn chế tồn tại trong năm 2015, biện pháp khắc phục trong thời gian tới, một số kinh nghiệm trong chỉ đạo điều hành hoạt động của Chi cục Thi hành án dân sự và thảo luận ý kiến nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác trong năm 2016 và các năm tiếp theo.
 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Duy Bắc đánh giá cao và biểu dương kết quả công tác năm 2015 của các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa. Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cũng yêu cầu, để tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa cần tiếp tục tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả Luật Thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành; tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong hoạt động thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh; tiếp tục phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu thi đua về việc và tiền do Tổng cục Thi hành án dân sự giao; Tiếp tục rà soát, phân loại và đánh giá cán bộ, công chức, chấp hành viên; nhằm đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ, công chức để đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho cán bộ, công chức từ đó bổ nhiệm, điều động, luân chuyển và quy hoạch cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao. Tăng cường công tác đào tạo nghiệp vụ, bồi dưỡng kỹ năng chuyên môn, đào tạo chính trị, quản lý nhà nước, tin học, ngoại ngữ cho đội ngũ công chức đủ sức hoàn thành nhiệm vụ trước mắt và có định hướng lâu dài. Đồng thời cũng yêu cầu các cơ quan thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tích cực xác minh, phân loại án, tăng cường hơn nữa công tác vận động, thuyết phục, tuyên truyền nhằm giải quyết sớm những vụ việc lớn, kéo dài; chú trọng công tác tiếp công dân, giải quyết dứt điểm các loại đơn thư, khiếu kiện không để xảy ra hiện tượng tiêu cực, nhũng nhiễu người dân, phấn đấu hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; chủ động phối hợp có hiệu quả với các cấp, các ngành, chính quyền cơ sở tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị trong việc tổ chức thi hành án để công tác thi hành án dân sự của Khánh Hòa tiếp tục đạt kết quả cao và thực sự bền vững.  

Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, đồng chí Nguyễn Duy Bắc đã trao Cờ thi đua ngành Tư pháp cho đơn vị dẫn đầu năm 2015 cho Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa và Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh; trao Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc năm 2015.

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa cũng trao Giấy khen cho 06 tập thể, 37 cá nhân và danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở” cho 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác năm 2015. Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo Cục cũng tặng hoa và quà cho các đồng chí Trương Minh Hưng nguyên Cục trưởng, Trần Thị Thu Cúc - nguyên Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Tài chính Kế toán được nghỉ hưu từ ngày 01/12/2015.

Phát biểu bế mạc hội nghi, Cục trưởng Đặng Đình Quyền trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh, của các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh đối với công tác thi hành án dân sự thời gian qua. Đồng chí Cục trưởng rất mong trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát hơn nữa của Tỉnh uỷ, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan, ban, ngành trong tỉnh để ngành thi hành án dân sự Khánh Hòa hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của mình.

Đồng chí Cục trưởng cũng yêu cầu các chấp hành viên, thẩm tra viên, công chức ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa nỗ lực phấn đấu hết sức mình theo kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2016 và các chương trình công tác do Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự và địa phương đề ra, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn ngành, quyết tâm thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao trong năm 2016 và các năm tiếp theo.
 


Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: