Sign In

Hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017)

27/07/2017

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 26/7/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh hòa đã tổ chức gặp mặt, tặng quà cho đồng chí Nguyễn Hữu Anh - Phó Cục trưởng, là thương binh trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc và thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách.
 

Đây là hoạt động thường niên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa nhằm ghi nhớ và tôn vinh công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, gia đình có công trong cuộc cách kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.
 

 
 Tại buổi gặp mặt, toàn thể cán bộ công chức của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã được nghe đồng chí Phó Cục trưởng Nguyễn Hữu Anh ôn lại những kỷ niệm hào hùng trong thời gian chiến đấu bảo vệ Tổ quốc ở biên giới phía Tây Nam và những năm công tác trong ngành Thi hành án dân sự, đồng thời nguyện đem hết sức mình để xây dựng ngành Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa vững mạnh, xứng đáng là người Cựu chiến binh, là người lính Cụ Hồ.


   
Trước đó, ngày 21/7/2017, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức thăm hỏi gia đình cán bộ công chức có người thân là thương binh, liệt sĩ tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh. Đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa có đồng chí Đặng Đình Quyền - Cục trưởng, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Cục và các đồng chí đoàn viên thanh niên của Chi đoàn đã đến thăm và tặng quà gia đình đồng chí Phạm Ngọc Hạnh (Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự  huyện Vạn Ninh) và gia đình đồng chí Trần Thị Phụng (Kế toán trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Vạn Ninh) - là con của các Liệt sỹ trong cuộc kháng chiến bảo vệ Tổ quốc.
 

 
 Thay mặt lãnh đạo Cục, đồng chí Đặng Đình Quyền bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những hy sinh, những đóng góp to lớn của các thế hệ đi trước dành cho sự độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, đồng chí cũng quan tâm, đề nghị cán bộ toàn đơn vị tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, chăm sóc, nuôi dưỡng thương bệnh binh và phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh. Đồng chí Cục trưởng nhấn mạnh: “Cảm ơn thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến cả cuộc đời của mình để bảo vệ Tổ quốc. Nhờ có những anh hùng ấy, chúng ta mới có được cuộc sống như ngày hôm nay. Tôi mong rằng các thế hệ sau này tiếp tục phát huy truyền thống ấy, sống xứng đáng, cùng góp sức để giúp đất nước ta ngày càng phát triển, giàu đẹp”.
 

 
Cũng nhân dịp này, ngày 22/7/2017, Đoàn viên thanh niên Cục thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa đã tham gia phong trào "Ngày thứ bảy tình nguyện" năm 2017 tại Nghĩa trang liệt sỹ Hòn Dung (TP. Nha Trang). Các đoàn viên thanh niên đã dâng hương, đặt vòng hoa tại tượng đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ và chung tay làm sạch khuôn viên nghĩa trang, nơi an nghỉ hơn 800 ngôi mộ của các vị anh hùng liệt sỹ.
 

Đây là hoạt động mang ý nghĩa giáo dục truyền thống cho Đoàn viên thanh niên, thể hiện tình yêu quê hương đất nước, biết ơn sự hy sinh xương máu của các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.
 


Theo Đoàn thanh niên VP Cục

Các tin đã đưa ngày: