Sign In

Đối thoại giữa chính quyền với đoàn viên thanh niên Cục năm 2018

22/03/2018

Được sự nhất trí của Cấp ủy, Lãnh đạo Cục về việc tổ chức đối thoại giữa chính quyền Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa với đoàn viên thanh niên Cục, ngày 16 tháng 3 năm 2018, Ban chấp hành Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa tổ chức buổi đối thoại giữa chính quyền với đoàn viên thanh niên Cục.

 
Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Đặng Đình Quyền - Bí thư chi bộ - Cục trưởng, đồng chí Đào Thanh Huyền - Phó Cục trưởng, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Chủ tịch Công đoàn - Chánh Văn phòng, đồng chí Ngô Thế Lâm - Chi ủy viên-Trưởng phòng Phòng kiểm tra và giải quyết khiếu nại, tố cáo, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa.
Mở đầu buổi đối thoại, thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Lê Thị Hiền – Phó Bí thư báo cáo sơ bộ về kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2017.  Trong năm 2017, Chi đoàn đã thực hiện nghiêm túc các hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng và đạo đức lối sống lành mạnh cho thanh niên. Đã tổ chức thực hiện tốt hai phong trào xung kích phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân, lập ngiệp. Bên cạnh đó, Chi đoàn tham gia đầy đủ các hoạt động của Đoàn cấp trên tổ chức; chủ trì tổ chức các hoạt động giao lưu các phong trào thể dục, thể thao với các Chi đoàn của đơn vị khác, đã chủ động, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do cơ quan, công đoàn tổ chức; thực hiện tốt công tác xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và công tác đoàn kết tập hợp thanh niên...Đối với thành tích của năm công tác thi hành án, Chi đoàn có 02 đồng chí đoàn viên thanh niên được công nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác ... Vì vậy, năm 2017, Chi đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa được Ban thường vụ đoàn Khối các cơ quan tỉnh công nhận và tặng cờ “Chi đoàn vững mạnh xuất sắc toàn diện”.
 

Tham dự và chỉ đạo buổi đối thoại, đồng chí Cục trưởng hoan nghênh những kết quả, thành tích Chi đoàn đã đạt được trong năm 2017 và trân trọng cảm ơn Ban chấp hành Chi đoàn đã tổ chức buổi đối thoại giữa chính quyền với đoàn viên thanh niên. Đây là dịp để lãnh đạo Cục, Chi ủy chi bộ nắm bắt được toàn bộ các hoạt động của Chi đoàn cũng như nắm bắt được tâm tư nguyện vọng của đoàn viên thanh niên, vì thế lãnh đạo Cục mong muốn tại buổi đối thoại, với tư cách là lực lượng cán bộ kế cận của ngành thi hành án dân sự tỉnh Khánh Hòa, các đồng chí đoàn viên thanh niên sẽ mạnh dạn nêu ra những vẫn đề mà các đồng chí thấy còn hạn chế trong cách quản lý, xây dựng cơ quan để lãnh đạo Cục xem xét sửa đổi trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Cục trưởng đề nghị lãnh đạo các phòng chuyên môn lắng nghe những tâm tư nguyện vọng, những thắc mắc, chia sẻ của đoàn viên thanh niên trong bộ phận mình quản lý để có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện công tác của từng đồng chí.
 

 
Lĩnh hội những ý kiến phát biểu của đồng chí Cục trưởng, tất cả đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã mạnh dạn nêu ra nhiều câu hỏi, ý kiến thắc mắc lãnh đạo Cục về các vấn đề liên quan đến công tác tổ chức cán bộ, về kế hoạch đào tạo bồi dưỡng, công tác quy hoạch nguồn cán bộ trẻ, về đề án xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức thi hành án dân sự tại đặc khu kinh tế Vân Phong, các vấn đề liên quan đến lý luận về thi hành án dân sự, các vấn đề về kinh phí hoạt động của Chi đoàn...Tất xả các câu hỏi và những ý kiến thắc mắc của đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo các phòng chuyên môn, cấp ủy và lãnh đạo Cục giải đáp thỏa đáng, rõ ràng, cụ thể trong từng vấn đề.
Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Cục trưởng khẳng định công tác tổ chức cán bộ, đào tạo bồi dưỡng, công tác quy hoạch nguồn cán bộ trẻ là công tác đặc biệt quan trọng trong những năm qua và những năm tiếp theo. Điều đó được thể hiện rõ ở việc lãnh đạo Cục luôn quan tâm, tạo điều kiện để đoàn viên thanh niên, cán bộ trẻ tham dự tất cả các lớp đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như quản lý nhà nước, lý luận chính trị; đồng thời, trong thời gian vừa qua, các đồng chí công chức trẻ đều đã được đưa vào quy hoạch các chức danh quản lý cấp Phòng và cấp Chi cục. Tuy nhiên,  để lãnh đạo Cục chọn ra và bổ nhiệm các đồng chí công chức trẻ giữ các chức vụ quản lý còn phụ thuộc rất nhiều vào ý thức trách nhiệm, sự nỗ lực học tập, rèn luyện, phấn đấu, vào năng lực công tác, phẩm chất đạo đức chính trị, bản lĩnh nghề nghiệp của từng đồng chí cán bộ trẻ…
Vì vậy, đồng chí Cục trưởng mong muốn các đồng chí cán bộ trẻ với vai trò là đoàn viên thanh niên, là lực lượng xung kích, là cánh tay phải của Đảng, là lực lượng chủ chốt trong đơn vị cần tiếp tục phát huy vai trò của mình, nỗ lực, phấn đấu, học tập, rèn luyện, phát huy tinh thần trách nhiệm để giúp cho lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, cũng chính là để giúp các đồng chí công chức trẻ ngày càng phát triển trong tương lai.
 

 
Thay mặt Ban chấp hành Chi đoàn, đồng chí Võ Hồng Nhật – Bí Thư Chi đoàn trân trọng cảm ơn lãnh đạo Cục, lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục đã tham dự buổi đối thoại giữa Chính quyền với Đoàn viên thanh niên Cục. Tiếp thu những ý kiến phát biểu và chỉ đạo của đồng chí Cục trưởng, đoàn thanh niên Cục sẽ quyết tâm học tập về chuyên môn nghiệp vụ, có tinh thần trách nhiệm trong công tác, rèn luyện về ý chí phấn đấu, về phẩm chất đạo đức chính trị, về bản lĩnh nghề nghiệp, …để xứng đáng là cánh tay phải của Đảng, là đội ngũ kế cận, là lực lượng xung kích của đơn vị ..., hoàn thành tốt tất cả các nhiệm vụ được giao.


Theo Đoàn thanh niên Cục

Các tin đã đưa ngày: