Sign In

Hội thi "Chúng tôi là cán bộ thi hành án" lần thứ 2

19/07/2017

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/07/1946 – 19/07/2017), ngày 15/7, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Hội thi “Chúng tôi là cán bộ thi hành án” lần thứ 2 – 2017.

Tham dự Hội thi có 9 đội đến từ 8 Chi cục THADS các huyện, thị xã, thành phố và Văn phòng Cục THADS tỉnh. Các đội tham gia thi trải qua 2 phần thi: Tài năng và Nữ cán bộ thi hành án duyên dáng, thanh lịch.

Phần thi tài năng đã được các đội sáng tạo lồng ghép việc giới thiệu về truyền thống ngành THADS, về đơn vị cũng như kết quả công tác trong 9 tháng 2017, bên cạnh đó những kỷ niệm vui – buồn của “nghề” THADS, những tình huống khó quên, kinh nghiệm hay, sáng tạo khi vận dụng lý và tình trong quá trình giải quyết công việc…qua các lời ca tiếng hát, thơ, vè, tiểu phẩm. Bất ngờ và ngạc nhiên nhất là phần thi Nữ cán bộ thi hành án duy dáng, thanh lịch.


 
Thông qua những tà áo dài truyền thống thướt tha, trang phục dạ hội rực rỡ và phần trả lời thi ứng xử khéo léo, thông minh, các thí sinh đã mang đến Hội thi thông điệp: nữ cán bộ THADS không chỉ có bản lĩnh chính trị vững vàng, giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà họ còn là những người phụ nữ rất duyên dáng, sinh đẹp, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đặc biệt là những kiến thức và suy nghĩ, hành động về bình đẳng giới…


 
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Văn phòng Cục THADS tỉnh, giải nhất Nữ cán bộ thi hành án duyên dáng, thanh lịch thuộc về thí sinh Đặng Thi Bảo Yến (Văn phòng Cục THADS tỉnh) cùng nhiều giải thưởng khác. Cũng tại Hội thi, Cục THADS tỉnh đã khen thưởng cho 2 tập thể và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua cao điểm đợt 1 – 2017.
 

THADS là công tác phức tạp, liên quan đến nhiều lĩnh vực trong đời sống xã hội, Ngành THADS luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn trong thi hành nhiệm vụ và những công chức, người lao động làm nhiệm vụ này luôn phải đối diện với không ít khó khăn trong công việc, ảnh hưởng không nhỏ đến đời tư và cuộc sống gia đình, đặc biệt là những cán bộ, công chức, người lao động là nữ giới. Nhưng với sự yêu nghề, yêu ngành, yêu lao động họ luôn tự tin, tươi tắn, nỗ nực và đầy quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao.


 
Bên cạnh ý nghĩa tạo sân chơi lành mạnh kết hợp giao lưu, học tập kinh nghiệm lẫn nhau giữa những công chức, người lao động các đơn vị thuộc Cục THADS, việc tổ chức Hội thi còn là hoạt động thiết thực nhằm hướng tới kỷ niệm ngày truyền thống THADS; là dịp để các thế hệ công chức, người lao động làm công tác này trong tỉnh ôn lại truyền thống vẻ vang, quá trình xây dựng và trưởng thành của ngành, đơn vị, ghi nhận những thành quả, những thắng lợi và những bài học kinh nghiêm đã đạt được trong thời gian qua; Đồng thời nhằm kịp thời động viên, khích lệ công chức, người lao động khơi dậy lòng tự hào, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tính chủ động, sáng tạo, kế thừa và phát huy truyền thống để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong thời gian tới.
 

Tác giả ảnh: VP Cục
Theo thads.moj.gov.vn

Các tin đã đưa ngày: