Sign In

Hội đồng tiêu hủy vật chứng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức việc tiêu hủy vật chứng, tài sản của 04 bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật

21/06/2023

Hội đồng tiêu hủy vật chứng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức việc tiêu hủy vật chứng, tài sản của 04 bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật
Ngày 14 tháng 6 năm 2023, Hội đồng tiêu hủy vật chứng của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Lạng Sơn tổ chức việc tiêu hủy vật chứng, tài sản của 04 bản án hình sự đã có hiệu lực pháp luật
Sau khi thông qua Quyết định thành lập Hội đồng tiêu hủy vật chứng và danh sách tiêu hủy vật chứng với các thành viên Hội đồng tiêu hủy vật chứng, kiểm tra toàn bộ số tang vật, tháo gỡ niêm phong và tiến hành tiêu hủy.
Hội đồng tiêu huỷ vật chứng, tài sản của Cục Thi hành án dân sự tỉnh tiến hành tiêu huỷ ma tuý và tang vật của các  vụ án đã có hiệu lực thi hành của pháp luật.
Theo đó, số tang vật tiêu huỷ là 3.512,46 gam Heroine; phong bì niêm phong dán kín bên trong có: 01 (một) túi ni-lông (cũ) đựng 3,328 gam ma túy Methamphetamine; hộp giấy niêm phong gồm các lớp ni lon bọc ngoài của 10 (mười) bánh hình hộp chữ nhật bên trong có chứa chất bột màu trắng 01 (một) túi ni lon màu đen; áo sơ mi kẻ sọc; chăn kẻ đỏ, sọc trắng; ba lô màu đen đỏ; sổ hộ chiếu màu xanh; giấy biên nhận thế chấp; khúc gỗ… Hội đồng tiến hành đưa tất cả những tang vật trên đốt cháy hoàn toàn trước sự chứng kiến của toàn thể Hội đồng và những người làm chứng.
    
 
Các vật chứng là thanh kim loại: cân tiểu ly, các điện thoại đã hỏng … Hội đồng tiến hành đưa tất cả những tang vật trên đập biến dạng trước sự chứng kiến của toàn thể Hội đồng và những người làm chứng. Sau khi đốt toàn bộ số ma túy và heroien thành tro, Hội đồng tiêu hủy tang vật đã kiểm tra lại một lần nữa và ký biên bản tiêu hủy vật chứng, tổ chức rút kinh nghiệm. Việc tiêu hủy đã được Hội đồng tiến hành tuân thủ theo đúng trình tự, thủ tục quy định của pháp luật, dưới sự chứng kiến của các thành viên Hội đồng, tang vật đưa ra tiêu hủy được các thành viên hội đồng kiểm tra đảm bảo số lượng đúng theo quyết định, bản án có hiệu lực thi hành.
Quá trình thực hiện việc tiêu hủy dưới sự chứng kiến, kiểm sát của kiểm sát viên Viện KSND tỉnh, cơ quan tài chính cùng cấp.Trong quá trình tiêu hủy đảm bảo an toàn, an ninh trật tự. Việc tiêu hủy cũng được tính toán hợp lý để không gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân.
                  
                                                             
 

Tác giả ảnh: Ma Phương_NV&TCTHA

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: