Sign In

Bến Lức - Tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2021

04/11/2021

Bến Lức - Tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2021
Chiều ngày 4/11/2021, UBND huyện Bến Lức tổ chức hội nghị tổng kết công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2022
Dự hội nghị với sự tham gia của Ông Bùi Phú Hưng – Cục trưởng Cục thi hành án tỉnh, ông Hà Hồng Lạc - Chánh văn phòng Cục Thi hành án dân sự tỉnh, bà Đỗ Thị Kim Ngân - Phó trưởng phòng Tổ chức Cục Thi hành án dân sự tỉnh và ông Trần Văn Tươi – Chủ tịch UBND huyện - Trưởng BCĐ thi hành án dân sự huyện chủ trì hội nghị cùng với toàn thể cán bộ, công chức Thi hành án dân sự huyện Bến Lức, Thành viên Ban chỉ đạo thi hành án dân sự, đại diện UBND các xã, thị trấn và công chức Tư pháp hỗ trợ Thi hành án dân sự.

Thường trực ban chỉ đạo THADS huyện thông qua kết quả Thi hành án dân sự, Thi hành án hành chính năm 2021, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã phối hợp với địa phương vận động, thuyết phục, cưỡng chế, giao tài sản theo bản án tuyên, kết quả giải quyết xong 1.304 vụ việc trong tổng số 1.590 vụ việc có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 82,01%. Về tiền, đã giải quyết xong hơn 51 tỷ đồng trong số có điều kiện thi hành, đạt tỷ lệ 41,69%. Về tình hình giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng, ngân hàng có số việc phải thi hành là 99 việc, tương ứng với số tiền trên 38 tỷ đồng chiếm 4,1% về việc và 14,99% về tiền so với tổng số việc và số tiền phải thi hành. Kết quả trong số việc loại này, đã thi hành được 12 việc thu được số tiền trên 7,2 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 54,34% về việc và 68,48% về tiền.

 Lãnh đạo Chi cục THADS huyện thông qua báo cáo dự thảo phướng hướng và nhiệm vụ công tác Thi hành án dân sự, Thi hành án hành chính năm 2022. Bên cạnh những thành tích đạt được, thì đại diện một số thành viên ban chỉ đạo và xã, thị trấn phát biểu về một số hạn chế như án tuyên giao tài sản đượng sự chống đối quyết liệt dẫn đến kéo dài chưa thi hành xong, một số án có giá trị thấp dẫn đến tổ chức thi hành khó khăn do đương sự chây ỳ, né tránh nghĩa vụ phải thi hành án dẫn đến tỷ lệ thi hành xong thấp, việc phối hợp cung cấp thông tin về tài sản của người phải thi hành án còn chậm...dẫn đến còn một số khó khăn trong công tác tổ chức thi hành án.

Kế quả đạt được trong năm 2021 đã thể hiện quyết tâm phấn đấu của cả tập thể Chi cục THADS huyện và các cấp chính quyền địa phương trong công tác phối hợp thi hành án và sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh, của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện Bến Lức và của Trưởng ban Chỉ đạo THADS huyện. Để biểu dương thành tích đã đạt được, Chủ tịch UBND huyện đã trao giấy khen cho 05 tập thể và 21 cá nhân đã có thành tích suất sắc trong công tác Thi hành án dân sự, hành chính năm 2021. Đồng thời, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh cũng đã trao giấy khen cho Tập thể chi cục THADS đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ trong năm 2021 và trao Giấy khen cho 5 cá nhân đã có thành tích tốt trong năm 2021.

Kết luận chỉ đạo hội nghị ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCĐ THADS huyện đã biểu dương những kết quả của các ngành, các cấp trong huyện đã phối hợp, hỗ trợ cho công tác THADS, theo dõi THAHC đạt và vượt chỉ tiêu Ngành và UBND tỉnh giao trong năm 2021. Đồng thời cũng chỉ đạo Ngành một số nhiệm vụ trọng tâm để các Ngành các cấp và UBND các Xã, Thị trấn phối hợp với Chi cục THADS huyện Bến Lức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ THADS, HC trên địa bàn trong năm 2022.


Theo Chi cục THADS huyện Bến Lức

Các tin đã đưa ngày: