Sign In

Thủ Thừa: Tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023

16/11/2022

Thủ Thừa: Tổng kết công tác thi hành án dân sự năm 2022 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2023
Chiều ngày 14/11/2022, được sự thống nhất của Chủ tịch UBND huyện Thủ Thừa, Chi cục THADS huyện tham mưu Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác THADS và đợt vận động THADS năm 2022, triển khai công tác THADS năm 2023.
Chủ trì Hội nghị ông Đinh Văn Sáu, Chủ tịch UBND huyện - Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện Thủ Thừa, về phía Cục THADS tỉnh có ông Bùi Phú Hưng – Cục trưởng, bà Đỗ Thị Kim Ngân – Phó Trưởng Phòng tổ chức cán bộ, về phía huyện Thủ Thừa có ông Lê Hoàng Hùng – Phó BT thường trực huyện ủy, ông Lê Xuân Long – Phó CT HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo các ban đảng, MTTQ Việt Nam huyện, các thành viên Ban chỉ đạo THADS huyện, trưởng các ban ngành đoàn thể huyện, Chủ tịch, Phó chủ tịch UBND các xã, thị trấn, công chức Tư pháp, Địa chính cùng toàn thể công chức Chi cục THADS huyện.
Hội nghị đã thông qua các báo cáo tổng kết công tác THADS năm 2022, báo cáo tổng kết đợt vận động THADS trên địa bàn huyện Thủ Thừa năm 2022, Chỉ thị số 28 ngày 31/10/2022 của BTV Huyện ủy về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác THADS, Kế hoạch của UBND huyện về tổ chức vận động THADS năm 2023, các báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị.
Trong năm 2022, công tác thi hành án dân sự trên địa bàn huyện Thủ Thừa đạt một số kết quả như sau: tổng số thụ lý 1.581 việc, thi hành xong 922 việc đạt tỷ lệ 83,51% (vượt 1,51% so với chỉ tiêu giao), số tiền 112.671.702.000đ, thi hành xong 32.170.566.000đ đạt tỷ lệ 63,82%% (vượt 18,82% chỉ tiêu được giao). Kết quả vận động án từ 2,5 triệu đồng trở xuống: tổng số 252 việc 209.710.000đ, giải quyết xong 188 việc với số tiền 107.382.000đ. Báo cáo cũng đã đánh giá được thực trạng các ưu điểm, những tồn tại hạn chế và khó khăn trong công tác thi hành án dân sự trên địa bàn thời gian qua cũng như việc động thi hành án dân sự tại cơ sở, công tác phối kết hợp, xác minh giải quyết án, phân loại hồ sơ và tiếp cận đương sự.
Tại Hội nghị, Cục THADS tỉnh đã công bố các Quyết định khen thưởng, theo đó Chi cục THADS huyện Thủ Thừa có 05 cá nhân được tặng Giấy khen Cục trưởng và 15 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến. UBND huyện Thủ Thừa cũng tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 3 tập thể và 12 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt vận động THADS huyện năm 2022.
 
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Bùi Phú Hưng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Huyện ủy, HĐND, UBND huyện quan tâm và kịp thời chỉ đạo tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác THADS tại địa phương; ghi nhận sự đóng góp quý báu của các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện, các thành viên Ban chỉ đạo, sự phối hợp của UBND các xã, thị trấn trong công tác vận động THADS đã hỗ trợ cho cơ quan THADS hoàn thành nhiệm vụ, chỉ tiêu và đồng thời biểu dương, ghi nhận những thành tích đạt được của đơn vị. Thời gian tới, Chi cục THADS huyện Thủ Thừa cần tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng công tác phối hợp với các ban ngành; chú trọng công tác tiếp công dân giải quyết khiếu nại, tố cáo và giải quyết hồ sơ án tổ chức tín dụng, ngân hàng, án dân sự trong hình sự có xử lý vật chứng thu hồi tài sản cho Nhà nước; nâng cao công tác quản lý, điều hành, đoàn kết trách nhiệm và đề nghị các công chức trong Chi cục THADS huyện Thủ Thừa phải tiếp tục phấn đấu, đoàn kết để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023”.
Kết luận chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Sáu trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo và kiện toàn tổ chức của lãnh đạo Cục THADS tỉnh đối với công tác THADS trện địa bàn huyện Thủ Thừa; sự phối hợp của các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện cùng UBND các xã, thị trấn trong công tác THADS trong thời gian qua, tinh thần trách nhiệm đoàn kết của công chức cơ quan THADS huyện giúp cho công tác THADS huyện hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Chi cục THADS huyện cần làm tốt hơn nữa công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, UBND các xã, thị trấn trong vận động THADS năm 2023, kịp thời tham mưu Ban chỉ đạo để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc trong công tác THADS. Trong năm 2023, Chi cục THADS huyện phải cố gắng quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Đồng chí Huỳnh Văn Công – Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện ghi nhận và tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Cục trưởng Cục THADS tỉnh, kết luận chỉ đạo của Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo THADS huyện, các ý kiến đóng của các đồng chí tham dự hội nghị, tập thể Chi cục THADS huyện đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023 góp phần hoàn thành nhiệm vụ chung của ngành THADS tỉnh cũng như thành tích chung của toàn huyện Thủ Thừa./.
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: