Sign In

Ban chỉ đạo THADS Long An lãnh đạo, chỉ đạo công tác THADS hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS tổng cục giao năm 2021

17/12/2021

Ban chỉ đạo THADS Long An lãnh đạo, chỉ đạo công tác THADS hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS tổng cục giao năm 2021
Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến hoạt động thi hành án dân sự (THADS), nhưng năm qua với quyết tâm cao, Ban chỉ đạo THADS Long An đã lãnh đạo, chỉ đạo công tác THADS 2 cấp hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ THADS Tổng cục giao.


Chiều 15/12/2021, Ban Chỉ đạo THADS tỉnh Long An đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác THADS, theo dõi THAHC năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022 của Ban chỉ đạo THADS tỉnh Long An.
Tham dự hội nghị, có Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp – đ/c Nguyễn Thanh Bình. Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo THADS Long An – đ/c Nguyễn Văn Út chủ trì hội nghị; các đồng chí Chủ tịch UBND cấp huyện – Trưởng ban chỉ đạo THADS huyện, Lãnh đạo một số sở, ngành là thành viên BCĐTHADS; cùng các đồng chí Lãnh đạo Cục, lãnh đạo các phòng chuyên môn, Chi cục trưởng 15 Chi cục THADS cấp huyện.

Tại Hội nghị, đ/c Bùi Phú Hưng, Phó Trưởng ban chỉ đạo THADS - Cục trưởng Cục THADS Long An thông qua báo cáo Kết quả công tác THADS, THAHC năm 2021, phương hướng, nhiệm vụ, công tác thi hành án dân sự, THAHC năm 2022. Nhờ có sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo THADS các cấp trong tỉnh ngay từ những ngày đầu năm, BCĐTHADS tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy, cấp ủy, chính quyền địa phương có nhiều văn bản lãnh đạo, chỉ đạo công tác THADS, hành chính trên địa bàn, sau Hội nghị tổng kết công tác Ban chỉ đạo THADS năm 2020, đã kịp thời ban hành Kết luận chỉ đạo và triển khai thực hiện nhiệm vụ, dù tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp, tỉnh Long An đã áp dụng giãn cách xã hội toàn tỉnh nhưng Ban chỉ đạo THADS các cấp đã tích cực, chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp phù hợp để lãnh đạo, chỉ đạo công tác THADS của Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS trong tỉnh, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác THADS, HC, các vụ việc thi hành án khó khăn, phức tạp, các vụ việc thi hành án phải cưỡng chế trên địa bàn... Bên cạnh đó, Thường trực Ban chỉ đạo THADS tỉnh, thành viên Ban chỉ đạo THADS tỉnh, các ngành kiêm nhiệm như Công an tỉnh, Viện KSND tỉnh, Tòa án nhân dân tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh, Sở Tư pháp, Sở Thông tin và truyền thông, Hội cựu chiến binh, Tỉnh đoàn, Hội phụ nữ, Hội nông dân... gắn với thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, kiểm tra tiến độ công tác THADS các huyện, thành phố Tân An và thị xã Kiến Tường đã góp phần cho công tác THADS trên địa bàn tỉnh hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu Tổng cục giao năm 2021, cụ thể:
Kết quả, đã thi hành xong 13.957 việc, đạt tỷ lệ 81,65%, vượt 0.15% so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao. Kết quả thi hành án về tiền đã thi hành xong trên 1.365 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 46,92% vượt chỉ tiêu của Tổng cục giao 6.82%. Đối với những vụ việc nào đương sự có tài sản thi hành nhưng cố tình chây ì, chống đối việc thi hành án thì cương quyết áp dụng biện pháp cưỡng chế (năm 2021 đã áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với 212 trường hợp, (giảm 63 trường hợp so với năm 2020). Thi hành án đối với các khoản thu cho Ngân sách Nhà nước, các cơ quan THADS trong tỉnh đã thi hành được 11.355 việc với số tiền trên 43 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 94,06% về việc và 65,71% về tiền. Các vụ việc thi hành án liên quan đến kê biên, thẩm định giá, bán đấu giá tài sản thi hành án tiếp tục được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Tổng số việc bán đấu giá thành là 78 việc, với số tiền trên 408 tỷ đồng; đã giao tài sản cho người mua trúng đấu giá là 59 việc, với số tiền trên 376 tỷ đồng.
Tại Hội nghị, các Sở, ngành, BCĐTHADS cấp huyện, Tổ vận động THADS cấp xã và thành viên BCĐTHADS đã thảo luận những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được năm 2021, tập trung đóng góp các biện pháp, giải pháp cho Kế hoạch công tác năm 2022.Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Công tác phía Nam, Bộ Tư pháp – đ/c Nguyễn Thanh Bình cho biết công tác THADS Long An đứng top 10 trong cả nước, kết quả THADS đạt và vượt chỉ tiêu Tổng cục giao, đây là nỗ lực lớn, tinh thần phấn đấu vượt khó khăn hoàn thành chỉ tiêu nhiệm vụ được giao, đánh giá cao kết quả đạt được của ngành THADS Long An, công tác THADS đạt kết quả tốt nhờ sự phối hợp của cả hệ thống chính trị ở 2 cấp, có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và đ/c Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh. BCĐTHADS tỉnh Long An luôn là một trong những điểm sáng trong công tác phối hợp THADS, HC. Thời gian tới, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19 và biến chủng mới, THADS Long An cần nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, thích ứng, an toàn, linh hoạt để quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đ/c Nguyễn Văn Út, Chủ tịch UBND tỉnh Long An, Trưởng BCĐ THADS tỉnh đã biểu dương kết quả đạt được của ngành THADS Long An. Ông nhấn mạnh năm 2021, Long An chịu ảnh hưởng nghiêm trọng, gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19, một trong năm tỉnh, thành là tâm dịch, trong đó địa phương bốn tháng thực hiện công tác phòng chống dịch, 3 tháng thực hiện giãn cách xã hội nhưng với quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, phấn đấu vượt qua khó khăn, với sự đoàn kết, thống nhất và quyết liệt trong lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan THADS tỉnh Long An đã tích cực tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, BCĐTHADS các cấp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, đ/c yêu cầu BCĐTHADS tỉnh, thành viên BCĐTHADS, Cục THADS tỉnh xây dựng chương trình kế hoạch thật tốt để hoàn thành tốt chỉ tiêu nhiệm vụ do Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao. Đ/c đánh giá cáo vai trò nỗ lực, phấn đấu của các đ/c trong Ban lãnh đạo Cục THADS và UBND địa phương trong công tác phối hợp THADS; đánh giá cao tinh thần quyết tâm của các đ/c lãnh đạo từ tỉnh đến huyện, sự lãnh đạo, chỉ đạo của BCĐ THADS tỉnh, huyện ngay từ đầu năm, sự phối kết hợp giữa các Sở, ngành với địa phương, công tác vận động THADS.

  

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: