Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 Quốc hội khoá XIV

04/07/2018

Sáng ngày 04/7/2018, Đảng bộ Cục THADS tỉnh Nghệ An đã tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm 2018. Tham dự Hội nghị có các đồng chí trong BCH Đảng uỷ Cục, Cấp uỷ các Chi bộ trực thuộc và toàn thể đảng viên, công chức và người lao động cơ quan Cục. Đồng chí Hoàng Thị Thu Trang - Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh và đồng chí Phan Sỹ Hùng - Phó Bí thư Đảng uỷ chủ trì chỉ đạo Hội nghị. 
Đồng chí Phan Sỹ Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy thay mặt BCH Đảng bộ thông qua báo cáo sơ kết 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp. Báo cáo nêu rõ tình hình hoạt động của Đảng bộ trong nửa nhiệm kỳ qua, mặc dù còn gặp một số khó khăn, tuy nhiên về cơ bản đã hoàn thành xuất sắc nhiều mục tiêu đã đề ra. Về công tác chuyên môn, kết quả tổ chức thi hành án tại cơ quan Cục và toàn tỉnh trong thời gian qua đều đạt và vượt chỉ tiêu, vượt 5% so với năm 2016 và 2% so với năm 2017, 100% đơn thư thuộc thẩm quyền được giải quyết xong, đã chỉ đạo các Chi cục giải quyết đạt trên 98% số lượng đơn thư. BCH Đảng bộ kết hợp chặt chẽ với lãnh đạo chuyên môn ban hành và triển khai có hiệu quả kế hoạch cải cách hành chính, cải tiến lề lối, phong cách làm việc đạt hiệu quả cao; quy chế dân chủ trong cơ quan được chú trọng, đời sống của cán bộ công chức viên chức được quan tâm. Đối với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, BCH Đảng bộ Cục đã tổ chức quán triệt kịp thời, đầy đủ các Nghị quyết Đại hội của Đảng; chỉ đạo thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các chuyên đề học tập vào sinh hoạt chi bộ hàng tháng; công tác tổ chức, đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ nghiệp vụ và nhận thức chính trị cho cán bộ công chức cũng được quan tâm, vai trò của các tổ chức đoàn thể được phát huy. Chất lượng tổ chức Đảng và chất lượng đảng viên được nâng cao, triển khai nghiêm túc việc thực hiện Nghị quyết TW4; công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng, tăng cường đã góp phần giữ nghiêm kỷ luật Đảng trong các cơ quan, đơn vị.
Ngoài những kết quả đã đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế cần được nhìn nhận để rút ra bài học kinh nghiệm, khắc phục kịp thời và cần cố gắng trong thời gian tới. Tại Hội nghị, BCH Đảng bộ cũng đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cần tập trung lãnh đạo thực hiện từ nay cho đến năm 2020.
Hội nghị cũng được nghe các báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ, Báo cáo Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018 và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm.
 
Đ/c Hoàng Thị Thu Trang- Bí thư Đảng ủy Cục
thông qua Báo cáo kiểm điểm của BCH Đảng bộ
 
Sau khi nghe các báo cáo, các đại biểu đã tham gia thảo luận sôi nổi, đánh giá kết quả đã đạt được, thẳng thắn phê bình, đóng góp trên tinh thần dân chủ, đề xuất các giải pháp giải quyết những vấn đề còn tồn đọng để hướng đến mục tiêu chung là xây dựng Đảng bộ ngày càng vững mạnh.
Chiều cùng ngày, Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Thị Thu Trang, Đại biểu Quốc hội khóa XIV, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An thông báo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.
Tại kỳ họp, Quốc hội đã thông qua 7 luật, 8 nghị quyết, cho ý kiến về 9 dự án luật, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn về 4 nhóm vấn đề thuộc các lĩnh vực: Giao thông vận tải, Tài nguyên Môi trường; Lao động, Thương bình và Xã hội; Giáo dục và Đào tạo. Đối với Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt, Quốc hội đã quyết định điều chỉnh thời gian thông qua dự án Luật này từ kỳ họp thứ 5 sang kỳ họp sau để có thêm thời gian nghiên cứu, hoàn thiện, bảo đảm chất lượng, tính khả thi của Dự án Luật này. Nhiều nội dung quan trọng khác cũng được Quốc hội thông qua trên cơ sở thảo luận, xem xét toàn diện, kỹ lưỡng. Bế mạc kỳ họp vào ngày 15/6/2018, Nghị quyết kỳ họp đã được thông qua với 100% đại biểu quốc hội có mặt tán thành.
 
                                                                                 Nguyễn Thị Thanh Huyền - Phòng Nghiệp vụ và tổ chức THA

Các tin đã đưa ngày: