Sign In

Ngày 08/3/2017 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cưỡng chế giao tài sản để thi hành án đối với Công ty TNHH Tân Việt, địa chỉ: thôn Tân Sơn, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

24/03/2017

Ngày 08/3/2017 Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình đã tổ chức cưỡng chế giao tài sản để thi hành án đối với Công ty TNHH Tân Việt, địa chỉ: thôn Tân Sơn, xã Sơn Lai, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.
       
           Theo Quyết định công nhận sự thỏa thuận của các đương sự số 05/2011/QĐST-KDTM ngày 26/9/2011 và Quyết định số 07/QĐST-KDTM ngày 24/6/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Ninh Bình thì Công ty TNHH Tân Việt phải trả nợ cho Ngân hàng TMCP Bắc Á số tiền gốc và lãi của ba khoản vay là: 14.680.293.958,đ; Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam-Chi nhánh Ninh Bình, số tiền gốc và lãi phát sinh: 1.433.854.167,đ cùng số tiền lãi chậm thi hành án của các khoản vay trên. 
          Chấp hành viên đã thực hiện đầy đủ các trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật. Thông báo cho người phải thi hành án, người được thi hành án và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan biết nội dung quyết định thi hành án, thời hạn tự nguyện thi hành án theo quy định.
           Hết thời hạn tự nguyện thi hành án, người phải thi hành án là Công ty TNHH Tân Việt không tự nguyện thi hành. Căn cứ quy định của pháp luật, Chấp hành viên đã ban hành Quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản số 03/QĐ-CTHA ngày 08/8/2014 và tổ chức kê biên toàn bộ tài sản của Công ty để thi hành án vào ngày 28/8/2014; kê biên, xử lý tài sản đối với tài sản thế chấp là toàn bộ giá trị dây truyền sản xuất gỗ ván dăm công suất 45.000m3/năm và tường rào, kè tường rào xung quanh nhà, khung nhà tiệp, 02 hầm máy, nhà cưa, sân bê tông, nhà chế biến dăm, hệ thống cống rãnh thoát nước, trạm điện, san lấp mặt bằng, đề bù giải phóng mặt bằng theo Hợp đồng thế chấp của  người phải thi hành án để đảm bảo thi hành án; thực hiện đầy đủ trình tự thủ tục về thẩm định giá, bán đấu giá theo quy định. Sau 10 lần giảm giá, đến ngày 30/11/2016 Công ty đấu giá tài sản Hà Nam Ninh đã tổ chức phiên đấu giá thành, giá trị tài sản được bán là: 11.725.000.000,đ. Người mua được tài sản đấu giá đã nộp đủ tiền trúng đấu giá vào tài khoản Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình.
Chấp hành viên đã thông báo cho người phải thi hành án có trách nhiệm chuyển tài sản cá nhân ra khỏi công ty và giao tài sản cho người trúng đấu giá. Do người phải thi hành án không tự nguyện giao tài sản mặc dù đã được Chấp hành viên giải thích, vận động, thuyết phục nhiều lần, nên Chấp hành viên đã tổ chức cưỡng chế thi hành án giao trả tài sản. Ngày 08/3/2017 việc cưỡng chế thi hành án của Cục THADS tỉnh Ninh Bình đã thành công, đảm bảo an toàn, đúng quy định pháp luật, thi hành dứt điểm Bản án của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật.
           Một số hình ảnh cưỡng chế giao tài sản:

  


                                             Tin bài: VP Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: