Sign In

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình

26/08/2016

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu thăm và làm việc với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình
Ngày 25/8/2016, Đoàn Công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Phan Chí Hiếu dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Cục THADS tỉnh Ninh Bình. Tiếp và làm với đoàn có đồng chí Phạm Xuân Túy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh, các đồng chí Phó Cục trưởng, lãnh đạo các Phòng thuộc Cục và Chi cục trưởng các Chi cục THADS trực thuộc.
       Tại buổi  tiếp đón và làm việc với Đoàn, đại diện Ban lãnh đạo Cục, đồng chí Phạm Xuân Túy Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã báo cáo với Thứ trưởng và Đoàn công tác những kết quả công tác THADS đã đạt được và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm công tác trong thời gian tới của Cục THADS tỉnh Ninh Bình.
     
       Từ đầu năm đến nay, được sự quan tâm chỉ đạo của Bộ Tư  pháp, Tổng cục THADS và cấp ủy, chính quyền địa phương, công tác THADS trên địa bàn tỉnh đã được triển khai đồng bộ, toàn diện và thực hiện hiệu quả góp phần ổn định tình hành an  ninh chính trị, trật tự an toàn  xã hội và tham gia phát triển kinh tế tại địa phương, công tác phân loại  án đảm bảo chính xác đúng pháp luật, đạt 87% về việc, và 91% về tiền có điều kiện thi hành, kết quả giải quyết: tính đến thời điểm báo cáo, toàn tỉnh đã giải quyết xong  3.001 việc, với số tiền gần 65 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 63% về việc và 21% về tiền so với chỉ tiêu Quốc hội giao; hoạt động chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo từ Cục đến các Chi cục tiếp tục được tăng cường, có trọng tâm, trọng điểm, bám sát Kế hoạch trọng tâm của ngành; công tác kiểm tra, hướng dẫn, chỉ đạo nghiệp vụ  được thực hiện tốt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các đơn vị trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc, kịp thời, đúng trình tự thủ tục theo quy định, bảo đảm được quyền và lợi ích chính đáng của công dân; cơ cấu tổ chức, cán bộ của Cục, các Chi cục tiếp tục được kiện toàn; mối quan hệ phối hợp với Chính quyền địa phương và các ngành hữu quan tiếp tục được duy trì, phát huy...
        Tuy nhiên, công tác thi hành án dân sự của tỉnh Ninh Bình vẫn còn một số khó khăn nhất định như: số việc thụ lý thi hành án tăng, số tiền phải thi hành án liên quan đến các tổ chức tín dụng, ngân hàng chiếm tỷ lệ lớn, quá trình giải quyết rất phức tạp, kéo dài.  Trong khi đó số lượng biên chế của ngành giảm so với các năm trước, số biên chế còn thiếu chưa được tuyển dụng, bổ sung kịp thời; trụ sở làm việc, kho vật chứng của một số đơn vị xây dựng đã lâu hiện đã xuống cấp nhưng chưa được sửa chữa hoặc xây mới...Trên cơ sở đó, Cục THADS tỉnh cũng đề nghị Bộ Tư pháp và các nhân đồng chí Thứ trưởng tiếp tục quan tâm chỉ đạo, giải quyết nhất là về việc bổ sung thêm biên chế và xây dựng kho vật chứng cho các đơn vị THADS trong tỉnh.
        Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu đã biểu dương và đánh giá ghi nhận kết quả đã đạt được trong thời gian qua của Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình, với tỷ lệ phân loại án rất nghiêm túc, do vậy kết quả đạt được là thực chất, đồng thời chỉ rõ những tồn tại, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Đồng chí Thứ trưởng đề nghị cán bộ, công chức ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tiếp tục nỗ lực, khắc phục khó khăn, quyết tâm thực hiện hoàn thành chỉ tiêu mà Ngành và Quốc hội giao với phương châm “Công tác Thi hành án dân sự phải là thực chất”. Thứ trưởng đã giải đáp một số đề xuất kiến nghị của Cục THADS tỉnh, đối với những đề xuất, kiến nghị thuộc về thể chế, chính sách Thứ trưởng ghi nhận và sẽ báo cáo với Ban Cán sự Đảng, đồng chí Bộ trưởng Bộ Tư pháp và làm việc với Tổng Cục THADS để nghiên cứu, xem xét giải quyết.
       Thay mặt Ban Lãnh đạo Cục, đồng chí Phạm Xuân Túy, Cục trưởng Cục THADS tỉnh trân trọng cảm ơn Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc và có ý kiến chỉ đạo. Cục THADS tỉnh nghiêm túc tiếp thu và sẽ thực hiện có hiệu quả những chỉ đạo của đồng chí Thứ trưởng để ngành thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao./.
 

Tác giả ảnh: Xuân Triển
Theo Văn phòng Cục

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: