Sign In

Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình 73 năm trưởng thành và phát triển

19/07/2019

Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình 73 năm trưởng thành và phát triển
     Năm 2019 kỷ niệm 73 năm (19/7/1946-19/7/2019) ngày truyền thống thi hành án dân sự. Trải qua 73 năm xây dựng và trưởng thành công tác thi hành án dân sự đã luôn bám sát các nhiệm vụ chính trị của cách mạng, sự phát triển của đất nước và không tách rời quá trình xây dựng và phát triển của ngành Tư pháp, ngành Tòa án qua từng thời kỳ, từng giai đoạn với những dấu mốc quan trọng. Hoạt động thi hành án là công đoạn cuối cùng, bảo đảm cho bản án quyết định được thi hành, góp phần thượng tôn pháp luật.
     Cùng với sự phát triển và trưởng thành của Hệ thống thi hành dân sự nói chung, ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình không ngừng xây dựng và phát triển. Ngày 01/7/1993 ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình được chuyển giao từ cơ quan Tòa án sang cơ quan Tư pháp, những năm đầu đã gặp phải không ít khó khăn, thiếu thốn về điều kiện cơ sở vật chất, trụ sở làm việc nguồn nhân lực, pháp luật về thi hành án chưa được hoàn chỉnh…..Qua nhiều năm xây dựng và phát triển, dù ở điều kiện, hoàn cảnh nào ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình luôn đoàn kết, quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, không ngừng lớn mạnh về mọi mặt số lượng, chất lượng cán bộ công chức được nâng lên, cơ sở vật chất khang trang, đẹp đẽ hơn, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, giữ gìn ổn định an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương.
     Ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình trong những năm qua, Đảng và nhà nước và các cấp chính quyền đã tặng nhiều phần thưởng cao quý cho tập thể Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình và các đơn vị trực thuộc như: Danh hiệu “ Tập thể lao động xuất sắc”, Cờ thi đua xuất sắc do Chính phủ tặng, Cờ thi đua xuất sắc và bằng khen do Bộ tư pháp, UBND tỉnh tặng. Nhiều cán bộ, Chấp hành viên có thành tích cao được khen thưởng như: Chiến sỹ thi đua ngành tư pháp, Bộ tư pháp và UBND tỉnh tặng.
     Hướng tới kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946 – 19/7/2019), Tổng Cục thi hành án dân sự đã ban hành kế hoạch số 961/KH-TCTHA và Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình đã ban hành kế hoạch số 146/KH-CTHADS ngày 12/4/2019 phát động phong trào thi đua cao điểm Thi hành án dân sự, theo dõi Thi hành án hành chính lập thành tích chào mừng kỉ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự đến các tập thể cá nhân trong toàn tỉnh. Kết thúc phong trào thi đua đã có nhiều tập thể và cá nhân đạt thành tích cao so với chỉ tiêu đề ra trong đó có 01 tập thể (Chi Cục Thi hành án dân sự thành phố Tam Điệp) và 01 cá nhân (Đồng chí Trương Thị Hường – Phó Trưởng phòng nghiệp vụ, tổ chức thi hành án) được Tổng Cục Thi hành án dân sự tặng giấy khen vì đã có thành tích tiêu biểu xuất sắc đột xuất trong công tác Thi hành án dân sự,  góp phần đảm bảo an ninh, trật tự, chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh.  
      Với tinh thần đoàn kết và quyết tâm vượt lên mọi khó khăn thử thách, ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình tiếp tục đoàn kết, nỗ lực phấn đấu quyết tâm hoàn thành thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt không ngừng nâng cao cả về chất và lượng trong công tác. Chính vì thế ngành Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình luôn được đánh giá cao của các ngành các cấp và sự tín nhiệm của nhân dân trong tỉnh.
     Lãnh đạo Cục THADS tỉnh luôn nhận thức được rằng để có sự trưởng thành, phát triển toàn diện các mặt như ngày hôm nay là sự cố gắng không ngừng của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ công chức, người lao động của ngành THADS tỉnh Ninh Bình qua các thời kỳ và đã khẳng định được vị trí, tầm quan trọng của mình.


Theo Văn phòng Cục THADS tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: