Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2020

09/07/2020

Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2020
      Thực hiện Kế hoạch công tác THADS, hành chính năm 2020, Quy chế làm việc của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Thuận. Sáng ngày 09/7/2020 Cục Thi hành án dân sự tỉnh tổ chức Hội nghị giao ban công tác thi hành án dân sự 9 tháng năm 2020 và triển khai thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2020.
 
     Hội nghị có sự tham dự của: Lãnh đạo Cục; lãnh đạo các Phòng chuyên môn thuộc Cục; lãnh đạo Chi cục THADS các huyện, thành phố; cùng toàn thể Chấp hành viên, Thẩm tra viên, Kế toán trong toàn ngành. Đồng chí Trần Văn Hiếu, Cục trưởng, chủ trì hội nghị.
 
Toàn cảnh hội nghị
 
     Sau khi hội nghị thông qua báo cáo kết quả công tác 9 tháng, nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng còn lại của năm 2020; ý kiến phát biểu của các đơn vị về tình hình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ của đơn vị mình trong 9 tháng năm 2020, dự báo khả năng hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020; ý kiến phát biểu của đồng chí Phó Cục trưởng. Đồng chí Trần Văn Hiếu, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh phát biểu kết luận hội nghị:
 
Đ/c Trần Văn Hiếu, Cục trưởng phát biểu chỉ đạo
 
     Về kết quả thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ 9 tháng năm 2020: Cục trưởng Cục THADS tỉnh đã ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm, chủ động của Lãnh đạo các đơn vị, đội ngũ Chấp hành viên và công chức làm công tác THADS trong toàn ngành. Kết quả THADS 9 tháng năm 2020 có chiều hướng tích cực, đạt được những kết quả khả quan, về việc đạt trên 61%, về tiền đạt trên 28%, mặc dù trong bối cảnh toàn ngành phải triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chịu nhiều ảnh hưởng, tác động từ dịch bệnh Covid-19. Các cơ quan THADS tại địa phương đã có nhiều chuyển biến, đã tập trung chỉ đạo tăng cường công tác rà soát, phân loại án, thường xuyên đôn đốc Chấp hành viên đẩy nhanh tiến độ giải quyết án; từng Chấp hành viên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nổ lực phấn đấu tập trung tổ chức thi hành được nhiều vụ việc. Công tác tổ chức cán bộ được quan tâm cũng cố, kiện toàn, cơ bản đủ các chức danh lãnh đạo, quản lý. Công tác tài chính, kế toán được đảm bảo, đúng quy định pháp luật. Công tác phối hợp với các ngành trong giải quyết các vụ việc thi hành án được duy trì, thực hiện có kết quả. Mối quan hệ giữa Cục với cấp Chi cục ngày càng khắng khít để cùng chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc thực hiện nhiệm vụ chung của toàn ngành, trong thời điểm còn nhiều khó khăn, biên chế, con người bị cắt giảm trong khi lượng án thụ lý của từng đơn vị đều tăng. Đội ngũ cán bộ, công chức trong toàn ngành chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, không có trường nào sai phạm phải xử lý kỷ luật.
      Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế, xuất phát từ nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan, đã được đánh giá cụ thể trong báo cáo. Đề nghị Thủ trưởng các đơn vị sau hội nghị phải chủ động khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu, nêu gương trong chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp trong 3 tháng còn lại của năm 2020.
     Tại hội nghị đã thông qua báo cáo sơ kết đợt thi đua cao điểm thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính lập thành tích chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày Truyền thống thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2020) và công bố các Quyết định khen thưởng đợt cao điểm năm 2020.

 
Đ/c Lê Hữu Hồng, Phó Cục trưởng trao Giấy khen cho các cá nhân
 
Đ/c Trần Văn Hiếu, Cục trưởng trao bằng khen cho các Tập thể
 
 
                                                                                Văn phòng     
                                                                           Cục THADS tỉnh
 
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: