Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: khỏe để lao động

Hòa chung không khí sôi nổi kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành THADS (19/7/1946-19/7/2019), trong chuỗi các hoạt động chào mừng thiết thực và ý nghĩa, Chiều 19/7/2019, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh tổ chức giải thi đấu giao lưu thể thao môn Bóng chuyền hơi.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm hỏi gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục

Nhằm thiết thực chào mừng 73 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Cán bộ thi hành án dân sự huyện Tân Kỳ - Nghệ An học tập làm theo lời Bác

Trong thư gửi Hội nghị công tác tư pháp tháng 02 năm 1948, Người viết: “các bạn là những người phụ trách thi hành luật pháp, lẽ tất nhiên các bạn phải nêu cao tấm gương “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” cho nhân dân noi theo”. Bác dặn dò: Tư cách đạo đức của cán bộ được đo bằng sự tin yêu, quý mến của người dân. Với riêng cán bộ tư pháp phải lấy công việc phụng sự nhân dân làm lẽ sống, làm mục tiêu phấn đấu, đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, phải tuân thủ pháp luật, giữ gìn và bảo vệ pháp luật.

Công tác thi hành án dân sự ở Hưng Yên sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đánh dấu nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên. Trong lĩnh vực thi hành án dân sự, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVIII xác định: “…tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, bổ trợ tư pháp và hành chính tư pháp. Thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án dân sự, phấn đấu không để số việc, số tiền có điều kiện thi hành tồn đọng kéo dài”.

Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái hơn 20 năm gắn bó với nghề

Theo tuyến đường đèo núi hiểm trở, cách trung tâm thành phố Yên Bái về phía Tây 180km, là huyện vùng cao Mù Cang Chải. Nơi đây đồi núi trập trùng, điều kiện địa hình đi lại khó khăn, 90% đồng bào dân tộc thiểu số, nhận thức pháp luật của một bộ phận người dân hạn chế, trong khi các vụ việc phải thi hành án có tính chất phức tạp, đặc biệt là án ma túy ngày càng gia tăng… Tuy nhiên, vượt lên những khó khăn, sau 22 năm gắn bó với “Nghiệp” Thi hành án dân sự, chị Đỗ Thị Thủy - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mù Cang Chải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm mọi nhiệm vụ được giao.

Chi cục Thi hành án dân sự huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum 20 năm một chặng đường

Sau khi được chia tách từ Tòa án tháng 7/1993, Chi cục Thi hành án dân sự huyện còn gặp rất nhiều khó khăn. Trước thời điểm bàn giao mọi hoạt động thi hành án dân sự đều do Tòa án quản lý, quyết định. Tại thời điểm bàn giao cơ quan Thi hành án dân sự về vị trí, chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy còn nhiều hạn chế.

Gương người tốt, việc tốt

Sinh ra và lớn lên tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, sau năm năm đèn sách ở trường đại học Luật Hà Nội, Hồ Hữu Thành đã xách balô lên Miền cực Bắc (địa đầu) của Tổ quốc và làm việc tại một huyện vùng cao biên giới (Mèo Vạc) thuộc tỉnh Hà Giang, cách trung tâm thành phố 164 km, nơi có đỉnh Mã Pì Lèng được mệnh danh là đệ nhất hùng quan, nơi đây giao thông đi lại khó khăn, nhưng với ý chí và quyết tâm của mình anh đã không ngừng cố gắng và vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Sự nhiệt tình và sáng tạo trong công tác của anh đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với cán bộ và nhân dân trong huyện.

Dấu ấn của một vị “Tư lệnh” Thi hành án

Mới đây, tâm sự với chúng tôi, “Tư lệnh” Thi hành án dân sự tỉnh Bình Định, ông Hồ Quang Vinh, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh không giấu được những cảm xúc tự hào, khi 20 năm về trước được tổ chức phân công mình từ cơ quan Đảng về nhận công tác tại cơ quan Thi hành án dân sự, nhiệm vụ mới tuy khá phức tạp nhưng có nhiều ý nghĩa, đem lại sự công minh, giúp cho người dân, tổ chức bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của mình đã bị xâm hại theo phán quyết của tòa án.

Nữ “thủ lĩnh” Thi hành án dân sự nơi biên giới miền Tây của Tổ quốc.

Chị là Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Minh Hóa, một huyện miền núi rẻo cao của tỉnh Quảng Bình. Là một người luôn tâm huyết với nghề thi hành án dân sự, nói đến chị mọi người đều nghĩ đến công tác thi hành án dân sự phải lấy giáo dục, thuyết phục làm đầu đúng như cái tên của chị Phạm Thị Thuyết.