Cầu nối giúp nhiều người được tái sinh, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

14/06/2021
Hưởng ứng đợt vận động hiến máu tình nguyện tháng 6/2021 do Công đoàn viên chức tỉnh vận động hiến máu tình nguyện. Ngày 11/6/2021 Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã phát động tới đoàn thể công đoàn viên của đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện, thành phố Vị Thanh.

“Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Máu được xem là thành phần không thể thiếu của con người, máu trong cơ thể người có chức năng cung cấp các chất nuôi dưỡng và cấu tạo các tổ chức cũng như loại bỏ các chất thải trong quá trình chuyển hóa của cơ thể. Có thể nói, máu lưu thông giúp con người duy trì sự sống. Ngày nay khoa học, y học tuy đã có sự phát triển vượt bậc nhưng vẫn chưa có một loại thuốc hay một loại dịch thể nào có thể thay thế được máu. Bởi vậy, muốn cứu sống được người bệnh có nguy cơ mất máu cao cũng như trong điều trị các bệnh hiểm nghèo cần truyền máu không có cách nào khác hơn là cần con người hiến tặng, chia sẻ những giọt máu hồng của mình để góp phần vào việc duy trì sự sống cho những người bệnh rất cần đến máu. Chỉ cần hiến một phần máu của mình bạn đã cứu được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu.     
Dân gian đôi khi vẫn thường có câu nói "Một giọt máu đào hơn ao nước lã" để chỉ giá trị của tình thân, máu mủ ruột già. “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, chỉ qua đó thôi chúng ta có thể thấy được vai trò to lớn của hành động mang tính nhân văn sâu sắc này. Từ đó càng phải công nhận, góp phần giúp cho hành động hiến máu cao đẹp này phát triển mạnh mẽ tại cộng đồng.
Hiến máu là hành động cho đi những giọt máu trong cơ thể chúng ta một cách tự nguyện, nhằm giúp đỡ những người cần đến nó. Hiến máu cứu người chính là một nghĩa cử cao đẹp. Khi ta trao đi những giọt máu, tuy chỉ là một phần nhỏ nhưng đem lại hi vọng cho những người cần máu gấp như các bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng cần rất nhiều máu, hay các em bé mắc bệnh tan máu bẩm sinh… Chúng ta luôn nhớ rằng những giọt máu chúng ta cho đi đã đem lại niềm tin, hi vọng sống cho họ và cho cả những người thân của họ. 
Nâng cao nhận thức của việc hiến máu nhân đạo, Công đoàn viên Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang tiếp tục xung phong nâng cao tinh thần tương thân tương ái và sẽ tích cực thực hiện tinh thần ấy trong thời gian tới.
Trí Văn 
Văn phòng Cục