Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm hỏi gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục

22/07/2019
Nhằm thiết thực chào mừng 73 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Sáng 19/7/2017, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức thăm hỏi và tặng quà gia đình cán bộ, công chức, người lao động Cục có thân nhân là liệt sỹ, thăm hỏi các gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục. Đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến – Phó Cục trưởng Phụ trách Cục THADS tỉnh làm trưởng đoàn. Tham gia có các đồng chí là lãnh đạo đại diện Hội cụu chiến binh, Công đoàn, Đoàn thanh niên thuộc Cục THADS tỉnh.
Đoàn Cục THADS tỉnh đã tới thăm gia đình đồng chí Lỗ Quốc Đường tại xã Liên Châu, huyện Yên Lạc, con của liệt sỹ Lỗ Xuân Tịch, hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Thay mặt Chi ủy, Lãnh đạo Cục, cùng toàn thể cán bộ, công chức, người làm công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc, đồng chí Nguyễn Thị Kim Yến đã động viên, thăm hỏi và đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sỹ cũng như gia đình trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đồng thời mong muốn gia đình tiếp tục phát huy truyền thống góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Xúc động trước những tình cảm và sự quan tâm của Cục THADS tỉnh, nhân kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ, thân nhân gia đình liệt sỹ bày tỏ lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, động viên của Chi ủy, Lãnh đạo cũng như toàn thể cán bộ, công chức cơ quan Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời chúc mừng các cơ quan THADS tỉnh nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành THADS, mong muốn các cán bộ, công chức, người làm công tác THADS tỉnh tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.
Trong chuỗi các hoạt động thiết thực và ý nghĩa chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành THADS, cùng ngày đoàn cũng đã tới thăm hỏi, tặng quà các gia đình nguyên lãnh đạo Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc.
Đây là một trong những hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” mang tính nhân văn, có ý nghĩa sâu sắc và thiết thực, là dịp để ôn lại những truyền thống anh hùng, bất khuất của dân tộc ta. Đồng thời, cũng là dịp để thể hiện tình cảm, trách nhiệm của Lãnh đạo Cục, cán bộ, công chức người lao động Cục THADS tỉnh, bày tỏ lòng tri ân đối với những hy sinh, cống hiến to lớn của thế hệ cha anh đi trước, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau về truyền thống cách mạng, đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, từ đó nỗ lực trong công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Đỗ Hùng – Cục THADS tỉnh