Chấp hành viên trẻ nhiệt huyết, trách nhiệm trong công việc, nỗ lực tổ chức thi hành án đạt hiệu quả cao

Là một trong ba Chấp hành viên có tuổi đời trẻ nhất tại Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Khánh Hòa, đồng chí Phạm Đặng Ngọc Thọ không chỉ tràn đầy nhiệt huyết, tận tâm trong công việc, mà còn không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, học học kinh nghiệm từ đồng nghiệp và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Gương điển hình tiên tiến, lá cờ đầu trong phong trào thi đua tại các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Tây Ninh

Với hơn 17 năm gắn bó với ngành Thi hành án dân sự (THADS), chị Mai Thị Huyền Nga đã vượt qua biết bao khó khăn, thách thức, phấn đấu vươn lên, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn.

Có một người phụ nữ như thế

Để chào mừng kỷ niệm 76 năm Ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021); 75 năm Ngày truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021) tôi xin giới thiệu một vẻ đẹp tiêu biểu trong số những người phụ nữ mà tôi biết, ngưỡng mộ và kính trọng. Người phụ nữ ấy chính là Chị Ngô Thị Hồng Nhung, một đóa hồng nhung “vàng” của Ngành thi hành án dân sự tỉnh Hà Nam, người mà theo tôi hội tụ đủ vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam - vừa mang phong cách hiện đại vừa đậm nét truyền thống. Hiện chị đang là: Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Hà Nam.

Người công chức thi hành án dân sự gương mẫu, hết lòng phục vụ nhân dân

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến việc lấy tấm gương các anh hùng liệt sĩ, người tốt việc tốt để tuyên truyền, giáo dục cho đông đảo quần chúng nhân dân. Trong sự nghiệp đấu tranh cách mạng và kiến thiết đất nước, Người cho rằng, người tốt việc tốt ở đâu cũng có, ngành nào, giới nào, địa phương nào, lứa tuổi nào cũng có. Trong thực hành đạo đức, một tấm gương sống có giá trị hơn một trăm bài văn tuyên truyền.
 

Cục THADS tỉnh Sơn La: Biểu dương gương điển hình tiên tiến cấp cơ sở giai đoạn 2015-2020

Trong 54 cá nhân thuộc các cơ quan Thi hành án dân sự địa phương  được Bộ trưởng Bộ tư pháp tặng danh hiệu Chiến sỹ Thi đua ngành Tư pháp giai đoạn 2018-2020, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La vinh dự có 01 công chức được tôn vinh, đó là đồng chí Nguyễn Thái Thắng, phụ trách kế toán Chi cục Thi hành án dân sự huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Là công chức có thời gian công tác lâu năm trong ngành Thi hành án, có những đóng góp tích cực cho hoạt động thi hành án tại huyện Sốp Cộp nói chung và trong lĩnh vực kế toán Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh nói riêng.
 

Cầu nối giúp nhiều người được tái sinh, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Hưởng ứng đợt vận động hiến máu tình nguyện tháng 6/2021 do Công đoàn viên chức tỉnh vận động hiến máu tình nguyện. Ngày 11/6/2021 Công đoàn Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hậu Giang đã phát động tới đoàn thể công đoàn viên của đơn vị tham gia hiến máu tình nguyện tại khu di tích lịch sử Chiến thắng Chương Thiện, thành phố Vị Thanh.

Công đoàn, Đoàn thanh niên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc: khỏe để lao động

Hòa chung không khí sôi nổi kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập ngành THADS (19/7/1946-19/7/2019), trong chuỗi các hoạt động chào mừng thiết thực và ý nghĩa, Chiều 19/7/2019, Công đoàn phối hợp với Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh tổ chức giải thi đấu giao lưu thể thao môn Bóng chuyền hơi.

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Vĩnh Phúc tri ân gia đình thương binh, liệt sĩ, thăm hỏi gia đình các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục

Nhằm thiết thực chào mừng 73 năm Ngày thành lập ngành Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2019), phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây”, nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2019).

Cán bộ thi hành án dân sự huyện Tân Kỳ - Nghệ An học tập làm theo lời Bác

Trong thư gửi Hội nghị công tác tư pháp tháng 02 năm 1948, Người viết: “các bạn là những người phụ trách thi hành luật pháp, lẽ tất nhiên các bạn phải nêu cao tấm gương “phụng công, thủ pháp, chí công, vô tư” cho nhân dân noi theo”. Bác dặn dò: Tư cách đạo đức của cán bộ được đo bằng sự tin yêu, quý mến của người dân. Với riêng cán bộ tư pháp phải lấy công việc phụng sự nhân dân làm lẽ sống, làm mục tiêu phấn đấu, đặt lợi ích của nhân dân, của dân tộc lên trên hết, phải tuân thủ pháp luật, giữ gìn và bảo vệ pháp luật.

Công tác thi hành án dân sự ở Hưng Yên sau nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII

Năm 2018 là năm có ý nghĩa quan trọng đánh dấu nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Hưng Yên. Trong lĩnh vực thi hành án dân sự, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Hưng Yên lần thứ XVIII xác định: “…tăng cường hiệu lực, hiệu quả trong quản lý thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, bổ trợ tư pháp và hành chính tư pháp. Thực hiện có hiệu quả công tác thi hành án dân sự, phấn đấu không để số việc, số tiền có điều kiện thi hành tồn đọng kéo dài”.