Sôi nổi các hoạt động của Tổng cục Thi hành án dân sự chào mừng 77 năm ngày truyền thống và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự

19/07/2023
Căn cứ Quyết định số 589/QĐ-BTP ngày 9/4/2023 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Kế hoạch số 1858/KH-TCTHADS ngày 08/6/2023 của Tổng cục Thi hành án dân sự về việc tổ chức triển khai các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993-2023), những ngày qua, Tổng cục THADS đã tổ chức đồng thời các hoạt động kỷ niệm tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi trong toàn đơn vị.


Theo đó, vào 2 ngày 14 và 15 tháng 7, Đoàn thể thao Tổng cục do đồng chí Nguyễn Văn Việt, Phó chủ tịch Công đoàn làm Trưởng đoàn đã tham gia giao hữu thể thao 02 bộ môn đá bóng và cầu lông với Cục THADS và trường Chính trị tỉnh Nam Định. Giải thể thao còn có sự tham gia của lãnh đạo các đơn vị thuộc Tổng cục, các đồng chí hưu trí và đông đảo cổ động viên đến từ các đơn vị. Giải thể thao đã mang đến cho khán giả nhiều pha cầu đẹp mắt, những bàn thắng vỡ òa và cả nhiều pha tiếc nuối, để lại rất nhiều cảm xúc cho người xem.
Tại buổi tọa đàm gặp mặt, đồng chí Vương Toàn Thắng, Phó vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự cũng đã tặng hoa và quà lưu niệm cho Cục Nam Định. Các hoạt động giao lưu tại Nam Định có ý nghĩa thiết thực trong việc gắn kết Tổng cục THADS với Cục THADS tỉnh và cơ quan địa phương, làm phong phú các hoạt động kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993-2023).

Cùng với hoạt động giao lưu thể thao, chiều ngày 18/7/2023, tại trụ sở Tổng cục, Công đoàn Tổng cục cũng đã tổ chức Hội thi nấu ăn với sự tham gia của 7 đơn vị chuyên môn thuộc Tổng cục.Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, sáng tạo, sau 60 phút trổ tài, 07 đội thi đã trình bày những món ăn Việt Nam truyền thống với nhiều món ăn hấp dẫn. Món ăn của các đội thi không những đa dạng về thể loại, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối giữa 4 nhóm thức ăn gồm chất đạm, chất béo, chất bột, vitamin và khoáng chất khiến Ban Giám khảo cũng như khán giả phải bất ngờ và đau đầu trong việc chấm điểm, lựa chọn ra đội đạt giải Nhất của hội thi.
Để ôn lại truyền thống vẻ vang 77 năm của ngành Thi hành án dân sự, sáng 19/7, Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức Tọa đàm kỷ niệm. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Mai Lương Khôi đến dự và phát biểu tại Tọa đàm. Tham dự Tọa đàm có đồng chí Nguyễn Kim Tinh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ Tư pháp; đồng chí Phan Thị Hồng Hà, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; đồng chí Hoàng Sỹ Thành, nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục THADS; đồng chí Nguyễn Thanh Thủy, nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS cùng các đồng chí là nguyên Lãnh đạo một số đơn vị thuộc Tổng cục qua các thời kỳ. Về phía Tổng cục THADS có Tổng cục trưởng Nguyễn Quang Thái, các Phó Tổng cục trưởng: Nguyễn Văn Sơn, Nguyễn Văn Lực, Trần Thị Phương Hoa, Nguyễn Thắng Lợi cùng lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, công chức các đơn vị thuộc Tổng cục.
Tại buổi Tọa đàm, Ban Văn thể Công đoàn Tổng cục kết hợp với Đoàn Thanh niên Tổng cục cũng đã có chương trình văn nghệ đặc sắc để chào mừng thành công của buổi lễ. Những cán bộ, công chức thường ngày cần mẫn, chăm chỉ cũng đã hóa thân thành những ca sĩ, diễn viên múa không chuyên. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc là món quà tinh thần để dành tặng cho các vị đại biểu, Tập thể Lãnh đạo, các đồng chí hưu trí và toàn thể cán bộ, công chức thuộc Tổng cục.
Các hoạt động chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2023) và 30 năm chuyển giao công tác THADS (1993-2023) tạm thời khép lại, nhưng dư âm thì còn mãi trong lòng mỗi một cán bộ, công chức người lao động của Tổng cục. Là nguồn động viên tinh thần to lớn để vững niềm tin, cố gắng phấn đấu hơn nữa trong công tác chuyên môn nghiệp vụ, vượt qua mọi khó khăn, góp phần khẳng định vị thế, vai trò của ngành thi hành án dân sự trong đời sống xã hội./.
Phương Thanh – Vụ Nghiệp vụ 1