Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự tổ chức “Hành trình tri ân” tháng 7/2019

29/07/2019
Trong không khí thiêng liêng của những ngày tháng 7 kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sỹ, ngày 27/7/2019, Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ do đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bí thư Chi bộ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương để tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm 468, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên ở xã Thanh Thủy, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Nơi đây, 35 năm trước, ngày 12/7/1984 đã diễn ra những trận đánh khốc liệt trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc để giành giật từng điểm cao trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Những người lính với tinh thần bất diệt “sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá thành bất tử” đã chiến đấu với tinh thần quả cảm, cùng với nhân dân Hà Giang chặn đứng quân xâm lược, bảo vệ vẹn toàn một vùng biên cương của Tổ quốc. Những trận chiến đấu quyết liệt đã khắc tên những người con anh hùng như: Lê Trần Mãn, Nguyễn Viết Ninh, Hoàng Hữu Chuyên khiến cho kẻ thù khiếp sợ. Song, cũng trên chính mảnh đất Vị Xuyên này, hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh anh dũng và hơn 9.000 chiến sỹ đã để lại một phần xương máu. Kể từ đó, ngày 12/7 hằng năm được coi như ngày giỗ trận của các chiến sĩ chiến đấu trên mặt trận Vị Xuyên.
Mặc dù chiến tranh đã qua đi hơn 30 năm, nhưng đến nay, vẫn còn hơn 2.000 liệt sỹ đang nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm được hài cốt, cùng với đó là trên 2.000 gia đình khắc khoải mong ngóng ngày các Anh trở về. Máu của các Anh đã hòa cùng đất nước, mang lại một màu xanh no ấm và thanh bình cho Tổ quốc và nhân dân.
Trong giờ phút thiêng liêng, Đoàn đã thành kính dâng hương, kính cẩn nghiêng mình tưởng nhớ anh linh các anh hùng, liệt sỹ, những người đã hy sinh cả cuộc đời và tuổi thanh xuân của mình cho non sông, đất nước, cho nhân dân. Đền đáp công lao của các Anh, cán bộ Đảng viên, quần chúng Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ nguyện đoàn kết một lòng, trung thành với mục tiêu lý tưởng của Đảng, tiếp tục truyền thống vinh quang, chung tay xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Đồng thời, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh, tích cực phấn đấu, rèn luyện vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Cùng với chuỗi những hoạt động của Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự trong “hành trình tri ân”, Đoàn đã đến thăm và tặng quà cho một số gia đình liệt sỹ tại thị trấn Vị Xuyên và huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang.
Tới thăm các gia đình thương binh, liệt sỹ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Trần Thị Phương Hoa đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh cao cả của các liệt sỹ, các đồng chí thương binh và thân nhân của các liệt sỹ, các đồng chí thương binh, đồng thời bày tỏ sự cảm phục trước những nỗ lực vượt qua đau thương mất mát vươn lên xây dựng cuộc sống ổn định, gia đình đoàn kết. Đồng chí đã tặng quà và chúc các thân nhân các liệt sỹ, các đồng chí thương binh mạnh khỏe, hạnh phúc và tiếp tục giữ vững truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo và học tập.
Trong cùng ngày 27/7/2019, Đoàn công tác đã cùng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Hà Giang tổ chức Tọa đàm với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” để ôn lại truyền thống vẻ vang và tấm gương hy sinh, bất khuất của lớp cha anh. Cũng tại buổi tọa đàm, đồng chí Phó Tổng cục trưởng Trần Thị Phương Hoa đã chuyển phần quà của đồng chí Tổng Cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Mai Lương Khôi và Chi bộ Vụ Tổ chức cán bộ tới các công chức, người lao động cơ quan Thi hành án dân sự trên địa bàn tỉnh Hà Giang là thân nhân của các gia đình thương binh, liệt sỹ.
Trước đó, chiều ngày 26/7/2019, cùng trong “Hành trình tri ân”, đồng chí Trần Thị Phương Hoa, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bí thư Chi bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ đã dẫn đoàn dâng hương tại Khu di tích lịch sử Bộ Tư pháp tại Thôn Mới, xã Minh Thanh, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang; dâng hương tại Đình Tân Trào - những di tích lịch sử cách mạng ghi dấu ấn hoạt động của Bác Hồ và chính quyền cách mạng trong những năm kháng chiến chống Pháp.
Vụ Tổ chức cán bộ Tổng cục Thi hành án dân sự