Chi đoàn Vụ Nghiệp vụ 3 tổ chức viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”

30/11/2022
Thực hiện kế hoạch sinh hoạt chuyên đề, ngày 29/11/2022, Chi đoàn Vụ Nghiệp vụ 3 đã tổ chức viếng lăng Bác và sinh hoạt chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
 

Tham dự lễ viếng có các đồng chí đại diện Chi ủy, Công đoàn và đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Vụ Nghiệp vụ 3. Sau lễ viếng, Đoàn đã được thăm quan, tìm hiểu những thông tin lịch sử quý giá và bổ ích về Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch. Đối với một số đoàn viên thanh niên trẻ đây là lần đầu tiên đoàn viên có dịp được vào thăm quan khu vực Bác đã sinh hoạt và làm việc trước lúc ra đi, được xem những thước phim tư liệu quý giá về Bác trong những ngày cuối cùng của Người.
 

Tại buổi sinh hoạt, Chi đoàn Vụ Nghiệp Vụ 3 cũng đã nghe nhiều câu chuyện gần gũi, thiết thực là những bài học quý mà Bác đã để lại cho thế hệ thanh niên như: câu chuyện về cây đa kiên trì, tính khiêm tốn, giản dị, tinh thần lao động, siêng năng, rèn luyện sức khỏe để xây dựng và bảo vệ tổ quốc,...Trong Di chúc, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết “Đoàn viên thanh niên chúng ta nói chung là tốt, mọi việc đều hăng hái xung phong, không ngại khó khăn, có trí tiến thủ. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”.Vì vậy, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nhấn mạnh giáo dục bồi dưỡng cho thể hệ trẻ phải chú ý đến cả hai yếu tố đạo đức và tài năng, trong đó lấy đạo đức làm gốc, để xây dựng thế hệ thanh niên đủ đức, đủ tài xây dựng và phụng sự nhân dân, tổ quốc.
 
 

Buổi viếng Lăng Bác đã giúp các đoàn viên thanh niên của Chi đoàn Vụ Nghiệp vụ 3 hiểu sâu sắc hơn về cuộc đời, sự nghiệp và những công lao to lớn của Bác đối với dân, với nước. Tấm gương đạo đức sáng ngời của Bác sẽ là động lực để thanh niên Chi đoàn phấn đấu rèn luyện, xứng đáng là đội dự bị của Đảng, qua đó, khẳng định vai trò chủ động của thanh niên đối với trọng trách mà Đảng và Nhà nước giao phó.
Chi đoàn Vụ Nghiệp vụ 3