Chi đoàn Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự thăm, tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng

11/06/2018
Vừa qua, được sự nhất trí của Chi Bộ, Chi đoàn Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp đã đến thăm và tặng quà mẹ Việt Nam anh hùng Mai Thị Con ở thôn Cam Vũ, xã Cam Thủy, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị.

Tại nơi đến thăm, Đoàn đã trao quà, đồng thời ân cần thăm hỏi sức khỏe của mẹ cũng như cuộc sống hiện tại, chúc mẹ luôn sống vui, khỏe cùng con cháu để giáo dục truyền thống cách mạng, mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo. Đây là hoạt động nghĩa tình, thể hiện sự tri ân, đạo lý uống nước nhớ nguồn của các đoàn viên Chi đoàn Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự đối với công lao to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Dù tuổi đã cao nhưng mẹ Mai Thị Con vẫn còn mạnh khỏe, minh mẫn, hóm hỉnh kể lại những câu chuyện, chiến công mà các con trai, con gái của mẹ đã đóng góp cho đất nước trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhất là về nữ anh hùng liệt sĩ Trần Thị San trẻ tuổi nhưng mưu trí, dũng cảm nổi tiếng cả vùng với nhiều chiến công đã được nhà nước phong tặng danh hiệu Dũng sỹ, cũng như quân địch “căm tức” đã nhiều lần treo thưởng rất cao nếu bắt được.
Dâng hương lên bàn thờ những người con anh hùng liệt sĩ của mẹ Mai Thị Con, các thành viên trong Đoàn đều cảm phục tinh thần yêu nước, lý tưởng cách mạng và tấm gương hy sinh cao cả của các anh hung, liêt sĩ nguyện sẽ noi gương tinh thần hiến thân vì sự nghiệp chung của các bác, các anh, các chị.
Chi đoàn Văn phòng Tổng cục THADS