Giao lưu kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam

24/10/2014
Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự - Bộ Tư pháp, Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp (Tổng cục VIII) - Bộ Công an, ngày 20/10/2014, đại diện cán bộ công chức nữ của Tổng cục Thi hành án dân sự, Tổng cục VIII và nữ cán bộ công chức Trại giam Ninh Khánh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2014) tại Trại giam Ninh Khánh (thuộc xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình). Đây là một trong những Trại giam lớn của miền Bắc với hơn 800 cán bộ chiến sĩ, quản lý 04 phân trại với hơn 4.000 phạm nhân.

Tham dự buổi Lễ, có đồng chí Lê Đình Can - Phó Cục trưởng Cục C90 - Bộ Công an, đồng chí Nguyễn Thị Kim Tuyến - Hội trưởng Hội phụ nữ Tổng cục VIII, đại diện nữ cán bộ công chức Tổng cục VIII, Ban Giám thị Trại giam, các cán bộ, chiến sĩ quản giáo Trại giam Ninh Khánh và đại diện nữ cán bộ công chức của Tổng cục Thi hành án dân sự. Ngoài ra, còn có 200 phạm nhân đại diện cho 780 nữ phạm nhân của phân trại số 03 thuộc Trại giam Ninh Khánh. Các giám thị, quản giáo tại Trại giam Ninh Khánh đã chào mừng đoàn với những lời ca, tiếng hát vui tươi, những tiết mục đầy màu sắc.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Lê Đình Can - Phó Cục trưởng Cục C90 - Tổng cục VIII và đại diện Lãnh đạo Trại giam Ninh Khánh gửi tới chị em cán bộ công chức những tình cảm chân thành, những lời chúc mừng tốt đẹp nhất; đồng thời, cũng chia sẻ, nhắc nhở các phạm nhân nói chung và các phạm nhân nữ dự Lễ kỷ niệm nói riêng cần tích cực tu dưỡng, rèn luyện, hăng say lao động cải tạo để trở thành người tốt, khắc phục lỗi lầm, sớm trở về với gia đình và cộng đồng. 

 

Đồng chí Vũ Thị Hằng - Tổng cục Thi hành án dân sự, Bộ Tư pháp trân trọng cảm ơn các đồng chí Lãnh đạo Tổng cục Thi hành án dân sự, Tổng cục VIII và Ban Giám thị Trại giam Ninh Khánh đã tạo điều kiện để chị em cán bộ công chức ngành Thi hành án dân sự được giao lưu, gặp gỡ với các cán bộ công chức nữ ngành Thi hành án hình sự; cùng nhau ôn lại truyền thống phụ nữ Việt Nam, tri ân những người mẹ, người vợ đã và đang âm thầm, bền bỉ làm đẹp cho đời, cho đất nước; trao đổi, học hỏi kinh nghiệm để cùng phấn đấu thành người phụ nữ giỏi việc nước đảm việc nhà. Đồng thời, đồng chí cũng trân trọng cảm ơn Thủ trưởng các đơn vị, các vị đại biểu nam công - những người luôn bên cạnh hỗ trợ và tạo điều kiện để chị em nữ cán bộ công chức hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Bên cạnh những tiến bộ xã hội mà đất nước đã đạt được, sự đói nghèo, lạc hậu, thiếu hiểu biết, thiếu việc làm, các tệ nạn xã hội như ma tuý, mại dâm, buôn bán phụ nữ trẻ em… vẫn đang là nỗi bức xúc của xã hội, là rào cản đối với sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ. Công tác thi hành án dân sự cũng như công tác thi hành án hình sự không chỉ nhằm thực thi quyền lực nhà nước để trừng phạt những hành vi phạm tội, mà còn nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người phạm tội sớm tỉnh ngộ, tích cực sửa chữa lỗi lầm, khắc phục những thiệt hại mà mình đã trót gây ra. Đảng và Nhà nước luôn có chính sách khoan hồng đối với những người tích cực cải tạo, rèn luyện và thi hành tốt các nghĩa vụ của mình. Thay mặt cho những người làm công tác thi hành án dân sự, đồng chí gửi tới các cán bộ, chiến sĩ của ngành Thi hành án hình sự nói chung và các nữ quản giáo - những người đã ngày đêm không quản khó khăn, vất vả, tích cực giáo dục, giúp đỡ các phạm nhân cải tạo, tu dưỡng - luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và tiến bộ.

 

Nhân kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, Trại giam Ninh Khánh đã trao 40 suất quà cho các nữ phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn. Cùng ngày, đoàn cán bộ công chức nữ của Tổng cục Thi hành án dân sự cũng đã đến thăm Cục Thi hành án dân sự tỉnh Ninh Bình, Chi cục Thi hành án dân sự huyện Kim Sơn của tỉnh Ninh Bình.

Nguyễn Thị Ngân