Tổng cục Thi hành án dân sự: Sẻ chia khó khăn, ấm tình đồng nghiệp

14/11/2017
Ngày 11/11/2017, nhân chuyến đến công tác tại Đắk Lắk dự Lễ Bế mạc Hội nghị tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ thi hành án dân sự, hành chính và giải quyết khiếu nại tố cáo năm 2017, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự đã gửi lời chia buồn tới gia đình em Lê Thị Hà-công chức thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đắk Lắk bị tai nạn trên đường đi làm việc trong tháng trước và qua đời cùng ngày khi tuổi đời và tuổi nghề còn rất trẻ. Đồng chí cũng thay mặt Tổng cục gửi tới gia đình công chức Lê Thị Hà số tiền 1.000.000 đồng theo Quy chế thăm hỏi của Tổng cục.  

Cũng nhân chuyến công tác tại Đắk Lắk, tình cờ nghe kể về em Hà, một công chức trẻ trung, xinh đẹp, khéo léo không may mất do tai nạn giao thông chiều ngày 12/10/2017, càng thương xót khi biết, em đã có gia đình và để lại một bé gái 3 tuổi còn quá nhỏ dại, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Trưởng đoàn công tác, Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ Vụ Nghiệp vụ 1 đã kêu gọi công chức, Đảng viên Vụ Nghiệp vụ 1 quyên góp hỗ trợ em bé có hoàn cảnh thương tâm này. Chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ, cho dù đa số công chức, đảng viên, quần chúng Vụ còn rất trẻ, đồng lương rất thấp, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn nhưng tất cả đã nhiệt tình hưởng ứng và quyên góp được số tiền 5.000.000 đồng.
 Cảm động trước tình cảm tương thân tương ái của đồng nghiệp, tối ngày 07/11/2017, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Vụ trưởng, Bí thư Chi bộ, đồng chí Phan Huy Hiếu, Phó Vụ trưởng và một số công chức, Đảng viên Vụ Nghiệp vụ 1 đã đại diện đến thăm hỏi gia đình em Lê Thị Hà. Trưởng đoàn công tác đã đại diện cho toàn thể công chức, đảng viên, quần chúng Vụ Nghiệp vụ 1 trực tiếp tặng món quà tuy rất nhỏ nhưng đầy tình cảm trên cho con gái bé nhỏ của em Hà, với mong muốn chia sẻ phần nào sự mất mát quá lớn mà cháu bé này còn chưa đủ lớn để nhận biết. Đây chính là hoạt động thiện nguyện với tinh thần “Bầu ơi thương lấy bí cùng, tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn” và với mục đích hướng các hoạt động thiện nguyện vào những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc hệ thống thi hành án dân sự.
Hoàng Thu Thủy