Khánh thành nhà mới của một gia đình hộ nghèo được Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La giúp đỡ tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên

26/06/2018
Ngày 09/6/2018, Đại diện lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hồng Ngài đã tham dự buổi  khánh thành nhà mới của gia đình ông bà Thào A Lứ, Sồng Thị Chờ tại Bản Suối Tếnh xã Hồng Ngài là một trong những hộ nghèo được Cục THADS tỉnh Sơn La giúp đỡ xóa nhà tạm theo chủ chương của UBND tỉnh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc tăng cường công tác giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công trên địa bàn tỉnh năm 2018, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La ban hành Kế hoạch thực hiện thực hiện giúp đỡ xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên năm 2018 với việc giúp đỡ xóa nhà tạm cho gia đình hộ nghèo tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên.
Với mong muốn tiếp thêm động lực cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Ngài, giúp người dân ổn định vươn lên trong cuộc sống, đặc biệt mang đến một nhà vững trãi hơn trong mùa mưa bão đang đến, Cục THADS tỉnh Sơn La đã hỗ trợ 25.000.000 đồng giúp vợ chồng ông Thào A Lứ, Sồng Thị Chờ xây dựng nhà ở. Sau 02 tháng khởi công xây dựng ông bà Lứ - Chờ đã có được một ngôi nhà vững trãi, khang trang hơn với tổng diện tích 60m2, lợp mái tôn.
Chia sẻ tại buổi lễ, ông Trần Quang Hưng – Bí thư đảng ủy xã Hồng Ngài cho biết, hiện nay xã vẫn còn rất nhiều gia đình nghèo khó. Nhiều gia đình người H. Mông phải ở nhà tạm bợ, cuộc sống còn nhiều khó khăn... Chính vì vậy, có được hỗ trợ này, các gia đình sẽ có thể vươn lên trong cuộc sống.
Tại buổi khánh thành nhà mới, với niềm vui phấn khởi rạng ngời trên khuân mặt chị Sồng Thị Chờ cho hay, “mùa mưa bão năm nay gia đình mình không phải lo chạy trốn nữa. Cuộc sống của gia đình còn có nhiều khó khăn nhưng có nhà mới rồi, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cái trưởng thành, cảm ơn cái bụng tốt của cán bộ cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La”.
Được nhìn thấy ngôi nhà của chị Chờ - Lứ dựng lên hôm nay, bên trong luôn vang lên tiếng cười nô đùa của những đứa trẻ. Với sự chung tay, góp sức của cán bộ, công chức các cơ quan thi hành án tỉnh mặc dù số tiền còn ít nhưng đã thực sự giúp ích cho cuộc sống của bà con. Mong muốn rằng tiếp tục phải cố gắng giúp đỡ bà con nhiều hơn nữa, giúp bà con dân bản vơi đi khó khăn, có một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Bích Trang – Cục THADS tỉnh Sơn La