Sign In

Đại hội Công đoàn Chi cục THADS huyện Lệ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 – 2022

13/06/2017 
Ngày 09/6/2017, Công đoàn Cơ sở Thành viên Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Ngọc Dư, Phó Cục trưởng – Chủ tịch Công đoàn Cơ sở Cục THADS tỉnh cùng toàn thể đoàn viên Công đoàn cơ sở thành viên Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy.  
 

 
Công đoàn Cơ sở thành viên Chi Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy hiện có 13 đoàn viên công đoàn, trong đó nữ 07 đoàn viên (chiếm 53,8%) nam 06 đoàn viên (chiếm 46,1 %). Trong đó có 12 đảng viên chiếm 92,3% . Đoàn viên công đoàn có trình độ đại học 10, trung cấp 03. Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ Đảng cơ quan và Công đoàn viên Cơ sở Cục THADS tỉnh các chỉ tiêu trong Nghị quyết Đại hội lần thứ I (nhiệm kỳ 2012-2017) cơ bản đã được thực hiện đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Nhìn chung, hoạt động công đoàn và phong trào công đoàn đã bám sát Nghị quyết của Chi bộ, chương trình công tác của Công đoàn viên chức tỉnh, Công đòan Cơ sở Cục THADS tỉnh và gắn với nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan. Công đoàn cơ sở Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, các phong trào thi đua của Công đoàn được triển khai sôi nổi, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của cơ quan, thu hút được đông đảo cán bộ, công chức và người lao động tham gia.
 
 Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục pháp luật,chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên công đoàn cũng được quan tâm đã tạo ra sự chuyển biến tích cực về nhận thức trong mỗi thành viên…hoạt động của , Hoạt động của Ban Nữ công  ngày càng đi vào chiều sâu và có nề nếp. Từ đó đã giúp hoạt động công đoàn và phong trào thi đua của cơ quan ngày một đi lên, góp phần tích cực vào việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
 
Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ tới của Công đoàn CSTV Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy là tiếp tục đổi mới hình thức sinh hoạt công đoàn, vận động cán bộ, công chức và người lao động phấn đấu rền luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan. Phát huy dân chủ, chăm lo đời sống; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, công chức và người lao động. Xây dựng cơ quan văn hóa, Chi bộ trong sạch vững mạnh. Thực hiện đồng bộ các chức năng của công đoàn để phát huy vai trò của tổ chức công đoàn trong cơ quan.Chỉ tiêu phấn đấu 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà ngành  và cơ quan giao;.100% đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, trong đó 02 đoàn viên công đoàn đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở qua hằng năm. Đại hội cũng đã nghe các tham luận của các đoàn viên bổ sung dự thảo báo cáo nhằm không ngừng nâng cao chất lượng xây dựng Công đoàn ngày càng vững mạnh.
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội đồng chí Nguyễn Ngọc Dư- Phó Cục trưởng- Chủ tịch Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đánh giá: Công đoàn cơ sở Thành viên Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy đã phát huy được vai trò trong quản lý cơ quan; tham gia giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại cơ quan, quan tâm chăm lo đời sống và quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của  Cán bộ, Công chức người lao động luôn được đảm bảo, không xảy ra trường hợp khiếu nại, tố cáo. Đồng chí ghi nhận những thành tích mà Công đoàn cơ sở Thành viên Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.
 
Trước yêu cầu nhiệm vụ mới, đồng chí cũng đề xuất một số vấn đề cần thực hiện trong thời gian tới như: tập trung chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động,..đặc biệt là Thi đua lập thành tích chào mường kỷ niệm 71 năm ngày truyền thống Thi hành án dân sự..
 
Đại hội Công đoàn cơ sở Thành viên Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy lần II nhiệm kỳ 2017 – 2022 còn có nhiệm vụ quan trọng là bầu Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ mới gồm các đồng chí tiêu biểu, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có phẩm chất và năng lực, đủ sức thực thi những nhiệm vụ mà Đại hội đề ra cho nhiệm kỳ tới. Đồng chí Nguyễn Ngọc Dư yêu cầu các đồng chí Đoàn viên Công đoàn phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, thảo luận dân chủ và sáng suốt lựa chọn những đồng chí xứng đáng để bầu vào Ban chấp hành Công đoàn CSTV Chi cục THADS huyện Lệ Thuy nhiệm kỳ 2017 – 2022 góp phần quan trọng và cùng với Các cơ quan Thi hành án dân sự  trong toàn  tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
 
Tại Đại hội, các đại biểu đã bỏ phiếu bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn khóa II nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 03 đồng chí. Đồng chí Phạm Thị Xoài – Phó Chi Cục trưởng – Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy được bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Thành viên Chi cục Cục Thi hành án dân sự huyện Lệ Thủy nhiệm kỳ 2017- 2022; 02  ủy viên gồm đ/c Phạm Tiến Dũng và đ/c Lê Thị Thùy Linh, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn cấp trên./.
                                                                                                                                   
                                                                                                 Tiến Dũng

Các tin đã đưa ngày: