Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19

11/03/2020

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19
   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo các Phòng chuyên môn và các Chi cục khẩn trương triển khai ngay các biện pháp nhằm tăng cường ứng phó, kiểm soát dịch bệnh hiệu quả.
   Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã triển khai, quán triệt các Chỉ thị, Kế hoạch, văn bản chỉ đạo Chính Phủ, Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, Ban Chỉ đạo tỉnh về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tới toàn thể cán bộ, công chức và người lao động tại các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh.
   Bên cạnh đó, Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã xây dựng và ban hành Kế hoạch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 triển khai tới toàn thể cán bộ, công chức, người lao động tại các quan Thi hành án dân sự tỉnh để chủ động nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng, chống dịch bệnh. Cục Thi hành án dân sự tỉnh yêu cầu các CBCC, người lao động không được lơ là chủ quan trong công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra; Theo dõi, cập nhật những thông tin chính xác về diễn biến của tình hình dịch bệnh, không đưa, phát tán những thông tin không chính xác, gây hoang mang, lo lắng, ảnh hưởng đến công việc, sinh hoạt hàng ngày.
   Tại trụ sở cơ quan triển khai việc kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tay bằng dung dịch sát khuẩn đối với cán bộ, công chức, người lao động và khách ra vào cơ quan; CBCC, người lao động đeo khẩu trang trong thời gian làm việc tại cơ quan, cấp phát miễn phí khẩu trang y tế cho người dân và doanh nghiệp (nếu chưa có) khi đến liên hệ làm việc; phối hợp với cơ quan, đơn vị y tế thường xuyên thực hiện các biện pháp vệ sinh môi trường, phun thuốc khử trùng tại trụ sở làm việc.
    Đến nay, 100% CBCC, NLĐ đang làm việc tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh chưa phát hiện trường hợp nào nghi ngờ bị lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra./.


Theo Văn phòng Cục

Các tin đã đưa ngày: