Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh triển khai công tác năm 2022

23/11/2021

Cục Thi hành án dân sự tỉnh triển khai công tác năm 2022
 
Sáng 23/11, Cục THADS tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021, đồng thời triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2022.
Xác định việc thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ thi hành án năm 2021 là hết sức khó khăn, nhất là trong điều kiện đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn ra hết sức phức tạp, khó lường. Do vậy, Cục THADS tỉnh đã quyết liệt triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên; chủ động ban hành nhiều văn bản đôn đốc, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc triển khai thực hiện; rà soát, phân loại án đảm bảo chính xác; tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc thi hành án có điều kiện thi hành, chú trọng giải quyết các vụ việc thi hành án trọng điểm, các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng, BHXH, thu hồi tiền, tài sản cho Nhà nước bị thất thoát trong các vụ án hình sự về tham nhũng, kinh tế, dư luận xã hội quan tâm và các vụ việc có số tiền phải thi hành lớn...
 

Cùng với đó, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng, tổ chức đoàn thể, áp dụng đồng bộ các giải pháp để tổ chức thi hành án có hiệu quả; tổ chức ký kết giao ước thi đua, phát động các phong trào thi đua; tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác, tiến độ giải quyết thi hành án của các Chi cục và các chấp hành viên; tăng cường điều động, biệt phái chấp hành viên cho các địa phương có số vụ việc phải thi hành lớn; thường xuyên chấn chỉnh kỷ cương, kỷ luật hành chính và củng cố kiện toàn về công tác cán bộ; tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với những địa bàn có nhiều án; kịp thời có biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các Chi cục THADS và các chấp hành viên.
Năm 2021, số việc có điều kiện thi hành tăng 115 vụ (1,5%) lên tổng 7.966 việc so cùng kỳ năm 2020 tạo không ít thách thức cho đội ngũ chấp hành viên và các đơn vị. Nhưng với sự nỗ lực toàn ngành, tỷ lệ thi hành án về việc và về tiền đều vượt chỉ tiêu được giao, cao hơn so với cùng kỳ 2020. Cụ thể, tỷ lệ thi hành xong về việc đạt 85,55% số có điều kiện thi hành (cao hơn 1,73% so cùng kỳ năm 2020, vượt 2,55% so với chỉ tiêu  Tổng cục THADS giao). Tỷ lệ thi hành xong về tiền đạt tỷ lệ 50,75% (cao hơn 10,39% so với năm 2020, vượt 10.65% so với chỉ tiêu Tổng cục THADS giao).
 
 
Cá nhân được tặng kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp, danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp
 
 
Đại diện nhận giấy khen của Cục trưởng Cục THADS cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc
 


Các phòng chuyên môn, các chi cục ký kết giao ước thi đua, phát động phong trào thi đua năm 2022

Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã phát biểu tham luận, chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả, chất lượng công tác chuyên môn. Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Đinh Khắc Khang, Cục trưởng Cục THADS tỉnh ghi nhận và đánh giá cao đối với những thành tích đã đạt được của các tập thể và cá nhân trong thời gian qua, đồng thời chia sẻ với những khó khăn, thách thức của công tác THADS trong tình hình mới. Đồng chí mong muốn công chức, người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, hăng hái thi đua, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao trong năm 2022 và các năm tiếp theo, thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua. Nhân dịp này, Cục THADS tỉnh tổ chức trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Tư pháp, danh hiệu Chiến sĩ thi đua ngành Tư pháp, Chiến sĩ thi đua cơ sở; trao tặng Giấy khen của Cục trưởng Cục THADS cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác THADS năm 2021; ký kết giao ước thi đua, phát động phong trào thi đua giữa các phòng chuyên môn, các chi cục./.

Các tin đã đưa ngày: