Sign In

Tập huấn phần mềm Quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê THADS

12/05/2018

Tập huấn phần mềm Quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê THADS
Ngày 12/5/2018, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Quảng Ninh tổ chức lớp tập huấn phần mềm Quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê thi hành án dân sự THADS, đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Hoàng Đức Nam - Phó Cục trưởng. Tham dự lớp tập huấn còn có các đồng chí Chấp hành viên, Thẩm tra viên, công chức làm công tác tiếp nhận thụ lý, thống kê, CNTT trong toàn tỉnh.
Phần mềm Quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê thi hành án dân sự trong hệ thống THADS được nghiên cứu xây dựng từ năm 2016 và triển khai chạy thử nghiệm tại các cơ quan THADS trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. Năm 2018, phần mềm được Tổng Cục THADS tiếp tục hoàn thiện và triển khai thí điểm tại 15 tỉnh, thành phố, trong đó có tỉnh Quảng Ninh. Phần mềm được đánh giá có nhiều tính năng ưu việt, giúp cán bộ lãnh đạo đơn vị, các chấp hành viên và công chức của đơn vị có thể quản lý, theo dõi được toàn bộ hồ sơ thi hành án từ quá trình thụ lý đến tổ chức thi hành và trích xuất báo cáo thống kê số liệu THADS… Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác quản lý, điều hành, tạo sự công khai, minh bạch, đồng thời khắc phục được một số bất cập trong công tác phân tích số liệu, thống kê THADS.
 

Tham dự buổi tập huấn, các học viên đã được giới thiệu cụ thể những tính năng, tiện ích của phần mềm, được hưỡng dẫn cụ thể các bước thực hiện cập nhật, sử dụng phần mềm Quản lý quá trình thụ lý, tổ chức thi hành án và báo cáo thống kê thi hành án dân sự trong hệ thống thi hành án dân sự. Đồng thời, được các báo cáo viên trực tiếp giải đáp những vướng mắc trong quá trình lập, quản lý hồ sơ trên phần mềm để sớm triển khai hiệu quả phần mền này trong thực tế công việc tại cơ quan, đơn vị.
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: