Sign In

Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự

20/07/2023

Họp mặt kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự
Chiều ngày 19/7/2023, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống thi hành án dân sự. Dự buổi họp mặt có các đồng chí nguyên lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo và toàn thể công chức thuộc Cục Thi hành án dân sự tỉnh; lãnh đạo, Chấp hành viên thuộc Chi cục Thi hành án dân sự các huyện, thị xã, thành phố.
Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Uốt – Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã ôn lại Ngày truyền thống Thi hành án dân sự. Theo đó, trải qua các thời kỳ, giai đoạn lịch sử phát triển khác nhau dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, 77 năm qua, trong đó có 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự từ tòa án sang các cơ quan thi hành án dân sự của cả nước nói chung và cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng nói riêng, Hệ thống Thi hành án dân sự đã không ngừng được hoàn thiện, lớn mạnh và trưởng thành về mọi mặt. Đối với Sóc Trăng, Phòng Thi hành án dân sự được thành lập theo Quyết định số 46/QĐ-BTP, ngày 8/6/1993 của Bộ Tư pháp cùng với 7 đội thi hành án huyện, thị được thành lập và đi vào hoạt động.
 

Hiện nay, Cục Thi hành án dân sự tỉnh có Văn phòng và 03 phòng chuyên môn; 11 Chi cục Thi hành án dân sự trực thuộc, với tổng biên chế được giao là 122 biên chế. Đến thời điểm hiện nay, đội ngũ công chức của các cơ quan thi hành án dân sự trong tỉnh đã được kiện toàn một bước quan trọng cả về số lượng và chất lượng, hoạt động từng bước đã chuyển biến và đi vào nề nếp hơn, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị được giao...
 

Dịp này, Cục Thi hành án dân sự tỉnh khen thưởng cho 01 tập thể, 17 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua cao điểm lập thành tích chào mừng 77 năm Ngày truyền thống và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự.
 

Trước đó, công chức, người lao động các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh đã tham dự Hội thao chào mừng 77 năm Ngày truyền thống và 30 năm chuyển giao công tác thi hành án dân sự.
Quách Vĩnh Phong, Cục THADS tỉnh

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: