Sign In

Bàn giao nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La

29/01/2021

Bàn giao nhà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La
Ngày 22/01/2021, Đại diện lãnh đạo Cục thi hành án dân sự tỉnh Sơn La và đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hồng Ngài đã bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Thào Thị Da, bản Suối Háo, xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên hộ gia đình đặc biệt khó khăn tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên là một trong những hộ nghèo được Cục THADS tỉnh Sơn La giúp đỡ xóa nhà tạm theo chủ chương của UBND tỉnh Sơn La.
Thực hiện Quyết định 1919/QĐ-UBND ngày 13/7/2017 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công Sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị, xã hội, các doanh nghiệp giúp đỡ xã vùng III, xã biên giới, xã có công. Thời gian qua, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã tích cực thực hiện nhiều chương trình giúp đỡ xã Hồng Ngài phát triển kinh tế - xã hội, như: Hỗ trợ hộ nghèo xóa nhà tạm, đầu tư con giống, cây trồng nhằm phát triển kinh tế, thăm tặng quà các gia đình chính sách, hộ nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Trong năm 2020, Cục THADS tỉnh Sơn La đã tổ chức vận động công chức, người lao động trong toàn Ngành đóng góp một ngày lương để ủng hộ xã Hồng Ngài thực hiện chương trình xóa nhà tạm trên địa bàn với số tiền ủng hộ là 27,5 triệu đồng. Sau 3 tháng thi công với sự giúp đỡ của chính quyền, các đoàn thể  của địa phương và huy động thêm một số nguồn lực khác, chiều 22/01/2021 đại diện lãnh đạo Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã phối hợp cùng chính quyền xã Hồng Ngài tiến hành bàn giao 01 ngôi nhà cho gia đình Bà Thào Thị Da dân tộc Mông tại bản Suối Háo, xã Hồng Ngài. Căn nhà được xây dựng khang trang với diện tích 31m2, tường xây gạch, lợp mái tôn với tổng kinh phí xây dựng hơn 30 triệu đồng. Gia đình bà Da có 02 con nhỏ, thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên.

Nhân dịp này, đoàn công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã trao tặng phần quà gồm gạo và một số vật dụng khác (trị giá 1.000.000,đ) cho gia đình để bước đầu cải thiện cuộc sống. Gia đình bà Da xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí xây dựng ngôi nhà để gia đình bà được vui đón năm mới trong ngôi nhà mới khang trang, đây là nguồn động viên kịp thời giúp gia đình bà Da nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Hoạt động có ý nghĩa trên của Cục Thi hành án dân sự tỉnh là một việc làm thiết thực hưởng ứng phong trào thi đua góp phần xây dựng nông thôn mới lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỷ niệm 75 năm ngày Truyền thống Thi hành án dân sự (19/7/1946-19/7/2021)./.
 
Phạm Hiền          
Cục THADS tỉnh Sơn La

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: