Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La trao quà, giúp đỡ xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên năm 2021

16/12/2021

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La trao quà, giúp đỡ xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên năm 2021
Thực hiện Quyết định số 1853/QĐ-UBND ngày 30 tháng 7 năm 2021 của UBND tỉnh Sơn La về việc phân công các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phụ trách, giúp đỡ xã khu vực III trên địa bàn tỉnh Sơn La, giai đoạn 2021-2026. Thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái, chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới và thực hiện có chất lượng, hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao trong năm 2021, toàn thể công chức và người lao động tại các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La đã tự nguyện đóng góp mỗi người một ngày lương để giúp đỡ cho xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La.
Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La được phân công giúp đỡ xã Hồng Ngài là xã vùng III của huyện Bắc Yên. Là xã nằm cách trung tâm huyện 8 km về phía nam. Có tổng diện tích tự nhiên là 5.639,11 ha, dân số dân số 832 hộ và 4.500 nhân khẩu; địa hình phức tạp, nhiều núi cao hiểm trở, dân cư phân bố thưa thớt, trình độ dân trí không đồng đều, phát triển chủ yếu dựa vào nông nghiệp; xã có 6 bản với 5 dân tộc anh em cùng sinh sống, trong đó dân tộc Mông chiếm 82 % dân số. Giao thông đi lại giữa các bản còn nhiều khó khăn, đặc biệt là giao thông từ trung tâm xã đi các bản vùng cao, trình độ dân trí phát triển không đồng đều, nhận thức của một bộ phận nhân dân còn hạn chế.
            Sáng ngày 15/12/2021, Đoàn công tác của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La do ông Nguyễn Văn Bắc – Phó Cục trưởng là trưởng đoàn, đã xuống cơ sở xã Hồng Ngài nắm bắt tình hình kinh tế, xã hội của xã và thống nhất nội dung giúp đỡ xã trong năm 2021. Qua trao đổi, đ/c đồng chí Đinh Văn Hân - Bí thư Đảng ủy xã cho biết kết quả phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, đặc biệt, về những khó khăn của xã, với địa hình chủ yếu là đồi núi có dốc lớn nên việc canh tác thiếu bền vững, áp dụng các biện pháp khoa học – kỹ thuật vào trong sản xuất còn gặp nhiều khó khăn. Hiện nay trên địa bàn xã có 12 hộ nghèo thuộc diện xóa nhà ở tạm và đăng ký xóa nhà tạm, nhà dột nát cần được quan tâm, giúp đỡ. Đồng chí Đinh Văn Hân - Bí thư đã đề nghị Cục THADS tỉnh Sơn La tạo điều kiện giúp đỡ hỗ trợ cùng xã trong việc xóa nhà tạm cho một số gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã.  Đồng chí Nguyễn Văn Bắc đã chúc mừng những kết quả đã đạt được của xã trong thời gian qua; chia sẻ về những khó khăn hiện tại của xã Hồng Ngài, đồng thời thống nhất, nội dung giúp đỡ xã năm 2021.Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Bắc đã trao số tiền 25.000.000đ (Hai mươi lăm triệu đồng) do cán bộ, công chức và người lao động các cơ quan THADS trong tỉnh đã đóng góp.
            Thay mặt Đảng ủy xã Hồng Ngài, ông Đinh Văn Hân - Bí thư xã  đã rất xúc động, cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, hỗ trợ vô cùng quý báu và rất hiệu quả của các cơ quan THADS tỉnh Sơn La.
            Việc làm trên đã thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái cùng  chung sức xây dựng nông thôn mới của cán bộ, công chức và người lao động tại các cơ quan THADS trong tỉnh, góp phần giúp xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên phát triển kinh tế, ổn định đời sống cho người dân./.
                                                                                                                Người đưa tin: Nguyễn Thị Bích Trang
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: