Sign In

Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị tập huấn, huấn luyện công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn năm 2022

19/05/2022

Ngày 18/5/2022, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La (THADS) đã phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu hộ, cứu nạn (CHCN) Công an tỉnh Sơn La, tổ chức huấn luyện, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2022. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lường Quang Yên – Phó Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La; đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Tiến – Phó Trưởng phòng – Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an tỉnh Sơn La. Thành phần được tập huấn gồm 40 cán bộ là lãnh đạo phụ trách công tác phòng cháy, chữa cháy, Đội trưởng Đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn của Cục THADS tỉnh và Chi cục THADS huyện, thành phố trực thuộc
.
Tại Hội nghị các thành phần tham gia tập huấn, huấn luyện công tác Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn đã được tuyên truyền, phổ biến các văn bản Pháp luật về PCCC và CNCH, các kiến thức cơ bản về Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn: hướng dẫn tải và sử dụng app báo cháy 114. Đồng thời, thực hành các thao tác, sử dụng phương án chữa cháy và phối hợp xử lý tình huống cháy lớn; một số kỹ năng, thao tác, sử dụng chăn chiên chữa cháy và bình chữa cháy xách tay để dập tắt đám cháy; dập cháy bình gas. Ngoài ra, tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứ hộ, cứu nạn có sự tham gia của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.
 Buổi tập huấn đã giúp cho các cán bộ, lực lượng PCCC và CHCN của các cơ quan THADS trong tỉnh nắm bắt được kiến thức, quy định của pháp luật về công tác PCCC và CNCH; cách sử dụng thành thạo các trang thiết bị chữa cháy, cứu người bị nạn khi có tình huống cháy, nổ, sự cố tai nạn xảy ra.

Kết thúc buổi tập huấn đồng chí Lường Quang Yên – Phó Cục trưởng đã  đánh giá, nhận xét về kết quả thực hành của cán bộ, lực lượng PCCC và CHCN của các cơ quan THADS trong tỉnh. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị trở về đơn vị vận dụng các kiến thức đã được tập huấn để thực hiện tốt nhiệm vụ PCCC và CHCN  khi có phát sinh./.

                                                                          Nguyễn Thị Bích Trang – Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sơn La
 

Các tin khác
Các tin đã đưa ngày: